Toán 8 HSG TOÁN 8

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
21
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
  • Like
Reactions: harder & smarter

Tịch Nguyệt Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
8
12
21
22
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Dễ thấy căn( x^2 + 2x + 3 ) + 2 > 0
=> ptr <=> ( x^2 +2x -1 ) + (2x + 1 )( 2 - căn( x^2 + 2x + 3 ) ) = 0
<=> ( x^2 +2x -1 ) + (2x + 1 ) [tex] \frac{4- (x^2 +2x +3}{2+ căn( x^2 +2x +3 )}[/tex] =0
<=> ( x^2 +2x -1 ) [ 1 - [tex] \frac{(2x+1)}{2+ căn( x^2 +2x +3 )}[/tex] ] = 0

<=> (x^2 +2x -1) =0 (1)
hoặc [ 1 - [tex] \frac{(2x+1)}{2+ căn( x^2 +2x +3 )}[/tex] ] = 0 (2)
+) (1) <=> x= -1 + căn (2) hoặc x = -1 - căn(2)
+) (2) <=> x^2+ 2x+3 = 4 x^2 - 4x +1 ( x [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] )
<=> 3 x^2 -6x -2 =0 ( x [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] )
<=> x= [tex]\frac{3+ căn (15)}{3}[/tex] (thỏa mãn dk x [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] )
hoặc x= [tex]\frac{3- căn (15)}{3}[/tex] ( k0 thỏa mãn dk x [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] )
Kết luận .....
* Mình không thạo về mấy cái công thức nên bài viết nhìn hơi rối. Bạn chịu khó viết ra cho dễ nhìn nhá <3
:D:D:D
 
Top Bottom