K
khai221050
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ai giúp với.
1.Dùng một ca múc nước ở thùng chưa nước A có nhiệt độ $t_A=20^*C$ và ở thùng chưa nước B có nhiệt độ $t_B=80^*C$ rồi đổ vào thùng chưa nước C. Biết rằng trước khi đổ, trung thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ $t_c=40^*C$ và bẳng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó. Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là 50*C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, với bình chứa và ca muc nước
2. Cho mạch điện như hình vẽ:
Hiệu điện thế hai điểm A,B không đổi
a) Chứng minh rằng
Nếu dòng điện qua ampe kế $I_A=0$ thì $\dfrac{R_1}{R_2}=\dfrac{R_3}{R_4}$
b) Cho U=6V, R1=3ohm, R2=R3=R4=6ohm. điện trở ampe kế nhỏ không đáng kể. Xác định chiều dòng điện qua ampe kế và số chỉ của nó.
Have fun!
1.Dùng một ca múc nước ở thùng chưa nước A có nhiệt độ $t_A=20^*C$ và ở thùng chưa nước B có nhiệt độ $t_B=80^*C$ rồi đổ vào thùng chưa nước C. Biết rằng trước khi đổ, trung thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ $t_c=40^*C$ và bẳng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó. Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là 50*C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, với bình chứa và ca muc nước
2. Cho mạch điện như hình vẽ:
a) Chứng minh rằng
Nếu dòng điện qua ampe kế $I_A=0$ thì $\dfrac{R_1}{R_2}=\dfrac{R_3}{R_4}$
b) Cho U=6V, R1=3ohm, R2=R3=R4=6ohm. điện trở ampe kế nhỏ không đáng kể. Xác định chiều dòng điện qua ampe kế và số chỉ của nó.
Have fun!