Vật lí 9 hsg lý 9

kitkit497

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2022
12
12
6
17
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bình trụ có diện tích đáy 25 cm2 đang chứa nước ở nhiệt độ 35 độ c Người ta bỏ vào một cục nước đá có khối lượng m1 và có nhiệt độ -8 độ c Thì thấy cục nước đá nổi và khi cục nước đá đứng yên thì độ cao mực nước trong bình h =40 cm Sau đó sự truyền nhiệt xảy ra và khi cân bằng nhiệt , nhiệt độ chung là 15 độ Tính khối lượng m1 của cục nước đá
cn = 4200J/kgK
cnd=2100J/kgK
nhiệt nóng chảy 335000J/kg
dn = 10000 N/m3
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
từ ngữ hơi lạ và cần bỏ qua một số hao phí. có một bài toán phụ quan trọng, rằng: trong điều kiện lý tưởng, đá tan ra thì mực nước không đổi. có thể chứng minh điều nói trên qua bảo toàn khối lượng, xem xét áp suất lên đáy,... để lại như một câu hỏi cho độc giả :)
bình hình trụ diện tích đáy [TEX]S[/TEX], khối lượng lượng nước sau cùng (bởi 15 độ >0, đá tan hết): [TEX]M = D_n Sh = m_1 + m_2 \to m_2 = D_nSh-m_1[/TEX]; [TEX]m_2[/TEX] là khối lượng nước ban đầu trong bình
cân bằng nhiệt: [TEX](D_n Sh - m_1)c_n (t_2-t) = m_1 c_{nd}(t-t_1)+m_1 \lambda [/TEX] :)
 
  • Like
Reactions: kitkit497
Top Bottom