HSG lớp 9

C

congchua_phepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A & B là những nguyên tố nằm trong hai phân nhóm chính kế tiếp nhau trong bảng tuần hoan. A thuộc nhóm 6 và tổng số proton trong hai hạt nhân của A & B là 25, đơn chất A & B tác dụng được với nhau. Hãy xạc định A & B
 
B

binbon249

A & B là những nguyên tố nằm trong hai phân nhóm chính kế tiếp nhau trong bảng tuần hoan. A thuộc nhóm 6 và tổng số proton trong hai hạt nhân của A & B là 25, đơn chất A & B tác dụng được với nhau. Hãy xạc định A & B

A thuộc nhóm VI , suy ra B thuộc nhóm V hoặc VII

A, B ko thể thuộc chu kì lớn vì [TEX]Z_A + Z_B = 25[/TEX]

Nếu A, B cùng thuộc một chu kì thì [TEX]Z_A + Z_A + 1 = 25[/TEX]

[TEX]\rightarrow Z_A = 12; \ Z_B =13[/TEX] ~> loại vì ko thỏa mãn đề bài

A, B cùng thuộc chu kì nhỏ, suy ra B chỉ có thể là F hoặc Cl

Nếu B là F suy ra A là S ( loại, vì 2 chất này ko td vs nhau)

Nếu B là Cl suy ra A là O (thỏa mãn)

Vậy A là O, B là Cl
 
Top Bottom