hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một dây dẫn AB được mắc vào hai điểm có hiệu điện thế U=48 ôm không đổi thì cường độ dòng điện qua dây là I (A).nếu thay dây dẫn AB bằng dây dẫn CD nhỏ hơn điện trở dây dẫn AB là 4 ôm thì cường độ dòng diện qua dây dẫn CD tăng thêm 2(A) so vs dây AB.
Tính điện trở của dây dẫn AB và CD.
2. Hai sợi dây đồng chất tiết diện đều có cùng chiều dài L có điện trở lần lượt là R1 và R2 (R1>R2) hai dây đc uốn thành hai nủa đường tròn nối vs nhau tại A và B tạo thành đường tròn Đạt A1,B1 một hiệu điện thế không đổi U.
upload_2018-9-17_21-57-19.png
a) TÍnh cường độ dòng điện trong mạch chính theo L,x,R1 và R2.
b) Xác định x theo L để cường độ dòng điện trong mạch chính đạt: cực tiểu, cực đại.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một dây dẫn AB được mắc vào hai điểm có hiệu điện thế U=48 ôm không đổi thì cường độ dòng điện qua dây là I (A).nếu thay dây dẫn AB bằng dây dẫn CD nhỏ hơn điện trở dây dẫn AB là 4 ôm thì cường độ dòng diện qua dây dẫn CD tăng thêm 2(A) so vs dây AB.
Tính điện trở của dây dẫn AB và CD.
2. Hai sợi dây đồng chất tiết diện đều có cùng chiều dài L có điện trở lần lượt là R1 và R2 (R1>R2) hai dây đc uốn thành hai nủa đường tròn nối vs nhau tại A và B tạo thành đường tròn Đạt A1,B1 một hiệu điện thế không đổi U.
View attachment 78949
a) TÍnh cường độ dòng điện trong mạch chính theo L,x,R1 và R2.
b) Xác định x theo L để cường độ dòng điện trong mạch chính đạt: cực tiểu, cực đại.
1) [tex]I=\frac{U}{Rab}[/tex]
[tex]I+2=\frac{U}{Rab-4}[/tex]
thay vào tính ra nhé
2) a cx chưa hiểu lắm ý đề là ntn
x ở đây là j nhỉ ?? nếu e vẽ lại đc hình thì càng tốt
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
1) [tex]I=\frac{U}{Rab}[/tex]
[tex]I+2=\frac{U}{Rab-4}[/tex]
thay vào tính ra nhé
2) a cx chưa hiểu lắm ý đề là ntn
x ở đây là j nhỉ ?? nếu e vẽ lại đc hình thì càng tốt
Em ghi thếu anh ạ câu 2 là vậy anh
Hai sợi dây đồng chất tiết diện đều có cùng chiều dài L có điện trở lần lượt là R1 và R2 (R1>R2) hai dây đc uốn thành hai nủa đường tròn nối vs nhau tại A và B tạo thành đường tròn Đạt A1,B1 vào một hiệu điện thế không đổi U.BIết đọ dài các cung A1A và B1B đầu = x
upload_2018-9-17_22-9-51.png
a) TÍnh cường độ dòng điện trong mạch chính theo L,x,R1 và R2.
b) Xác định x theo L để cường độ dòng điện trong mạch chính đạt: cực tiểu, cực đại.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Em ghi thếu anh ạ câu 2 là vậy anh
Hai sợi dây đồng chất tiết diện đều có cùng chiều dài L có điện trở lần lượt là R1 và R2 (R1>R2) hai dây đc uốn thành hai nủa đường tròn nối vs nhau tại A và B tạo thành đường tròn Đạt A1,B1 vào một hiệu điện thế không đổi U.BIết đọ dài các cung A1A và B1B đầu = x
View attachment 78955
a) TÍnh cường độ dòng điện trong mạch chính theo L,x,R1 và R2.
b) Xác định x theo L để cường độ dòng điện trong mạch chính đạt: cực tiểu, cực đại.
AB là dây nối ak đoạn ở giữa ấy
cung AB1B điện trở R1
cùng AA1B điện trở R2
[tex]Raa1=\frac{x}{L}.R2[/tex]
[tex]Ra1b=\frac{L-x}{L}.R2[/tex]
[tex]Rab1=\frac{x}{L}.R1[/tex]
[tex]Rb1b=\frac{L-x}{L}.R1[/tex]
=> Rm => Im
mạch gồm (Raa1//Ra1b)nt(Rab1//Rbb1)
b) Imax=> R m min
[tex]Rm=\frac{Raa1.Ra1b}{Raa1+Ra1b}+\frac{Rab1.Rbb1}{Rab1+Rbb1}[/tex]
thay số vào sẽ có pt dạng
[tex]Lx-x^{2}[/tex] lm như bài hqua biện luận ấy e sẽ ra cực trị
 
  • Like
Reactions: hoadienviiris

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
AB là dây nối ak đoạn ở giữa ấy
cung AB1B điện trở R1
cùng AA1B điện trở R2
[tex]Raa1=\frac{x}{L}.R2[/tex]
[tex]Ra1b=\frac{L-x}{L}.R2[/tex]
[tex]Rab1=\frac{x}{L}.R1[/tex]
[tex]Rb1b=\frac{L-x}{L}.R1[/tex]
=> Rm => Im
mạch gồm (Raa1//Ra1b)nt(Rab1//Rbb1)
b) Imax=> R m min
[tex]Rm=\frac{Raa1.Ra1b}{Raa1+Ra1b}+\frac{Rab1.Rbb1}{Rab1+Rbb1}[/tex]
thay số vào sẽ có pt dạng
[tex]Lx-x^{2}[/tex] lm như bài hqua biện luận ấy e sẽ ra cực trị
Dạ em cảm ơn anh nhiều
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
AB là dây nối ak đoạn ở giữa ấy
cung AB1B điện trở R1
cùng AA1B điện trở R2
[tex]Raa1=\frac{x}{L}.R2[/tex]
[tex]Ra1b=\frac{L-x}{L}.R2[/tex]
[tex]Rab1=\frac{x}{L}.R1[/tex]
[tex]Rb1b=\frac{L-x}{L}.R1[/tex]
=> Rm => Im
mạch gồm (Raa1//Ra1b)nt(Rab1//Rbb1)
b) Imax=> R m min
[tex]Rm=\frac{Raa1.Ra1b}{Raa1+Ra1b}+\frac{Rab1.Rbb1}{Rab1+Rbb1}[/tex]
thay số vào sẽ có pt dạng
[tex]Lx-x^{2}[/tex] lm như bài hqua biện luận ấy e sẽ ra cực trị
Tại sao aa1 =( x/L )R2 ạ mấy cái còn lại nx
 
Top Bottom