Vật lí 9 HSG lí 9

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho r1=45 r2=90 r3=15 r4 là một biến trở thay đổi đc hiệu điện thế Uab ko đổi
a) khóa K mở điều chỉnh r4=24 thì ampe kế chỉ 0,9 A tính hiệu thế Uab
b) điều chỉnh R4 đến một giá trị sao cho dù đóng hay mở khóa K thì số chỉ ampe ko thay đổi xác định giá trị R4 lúc này @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
upload_2018-10-27_21-9-58.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho r1=45 r2=90 r3=15 r4 là một biến trở thay đổi đc hiệu điện thế Uab ko đổi
a) khóa K mở điều chỉnh r4=24 thì ampe kế chỉ 0,9 A tính hiệu thế Uab
b) điều chỉnh R4 đến một giá trị sao cho dù đóng hay mở khóa K thì số chỉ ampe ko thay đổi xác định giá trị R4 lúc này @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
View attachment 85714
K mở thì mạch có r

tính Rm => Im =Uab/Rm => I3 =Ia thay vào giải pt ẩn Uab
b) vẽ mạch lại
xong tính I4 khi K đóng theo R4
tính I4' khi K mở theo R4
cái này chri có tính theo ẩn thôi ( ẩn R4 ấy )
I4=I4' giải pt là ra
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
a, mk gợi ý thôi nha!!!
B1 tính điện trở tđ mạch
B2 TÌM cddđ mạch chinh( = UAB/Rtđ , Uab là ẩn nha)
B3 Tính HĐT giữa 2 đầu RAD( = Imạch x điện trở đoạn AC mà bạn đẫ tính trong B1)
B4 tính CĐ DĐ qua r3 ( lấy u ở b3 vừa tính chia cho R13) (R13=R1+R3 BẠN tính ở B1 rồi ha)
Cho giá trị cđ dđ qua R3 trên = số chỉ ampe kế bạn giải ra sẽ tính đc UAB
tính thế đó, like mk nha!
 
  • Like
Reactions: hoadienviiris

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
còn phần b bạn chia làm 2 trường hợp là khi k mở và khi k đóng
mỗi trường hợp bạn vẽ lại mạch rồi tính số chỉ ampe kế theo R4
sau đó cho kết quả ở 2 TH bằng nhau bạn sẽ tìm ra R4
 
  • Like
Reactions: hoadienviiris

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
ta tính I4 bằng cách nào ạ khi k đóng thì I4= I của điện trở mấy ạ
 
Top Bottom