Hóa hsg hóa

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
21
Bình Định
THCS Quan Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,4 gam Natri oxit và 4,6 kim loại Natri vào V lít dd natri hiđroxit có nồng đọ 1M. Tính V lit? biết rằng thể tích dd không thay đổi đáng kể và dd tạo thành có nồng độ 5M

cho 27,4 gam một kim loại X (hóa trị II) vào 73ml nước, thấy có khí hiđro thoát ra và thu đc dd Y có nồng độ 34,2% . Xác định kim loại đem phản ứng (klr nc = 1g/ml)
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
cho 27,4 gam một kim loại X (hóa trị II) vào 73ml nước, thấy có khí hiđro thoát ra và thu đc dd Y có nồng độ 34,2% . Xác định kim loại đem phản ứng (klr nc = 1g/ml)
pt : X+ 2H2O --> X(OH)2 + H2
nX = 27,4/X => Đặt lên pt suy ra nH2O, nX(OH)2 và nH2
mddH2O = 73.1 = 73g
mddsau= mX + mddH2O - mH2
C% X(OH)2 = (mX(OH)2 / mddsau ).100% = 34,2 => Giải pt với ẩn là X được X = 137 => Ba
 
Top Bottom