Hóa HSG hóa

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) XĐ CTHH của hợp chất A trong trường hợp sau :
a) Trong 6 gam A có 24.10^22 nguyên tử hidro, 40%C theo khối lượng, còn lại 0,1 mol nguyên tử nguyên tố X ( biết phân tử A có 7 nguyên tử )
b) Tỉ khối của N2O so với A( thể hơi ) bằng 1,375 và khi đốt cháy A thu đc khí cacbonic và hơi nước.
2) Cho hỗn hợp X gồm 3 kim loại
a) Để hòa tan hết 3,64g hôn hợp X cần dùng 350ml dung dịch hcl 0,8 M. cô cạn dung idchj sau phản ứng thì thu đc bao nhiêu gam muối khan
b) Nếu đốt cháy hết 1,82 gam hỗn hợp trên thì cần bao nhiêu gam muối khan ?
3) cho 18,4 gam hỗn hợp gồm fe2o3 cu caco3 phản ứng đủ với 380 ml dung dịch hcl 1M, sau khi các phản ứng xảy ra thu đc dung dịch B, 896 ml khí ở đktc và m gam chất rắn không tan
A) tính % về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) XĐ các chất tan và tính m
c) Tách riêng khối lượng đồng ra khỏi hỗn hợp
4) Cho hỗn hợp A gồm 2 hợp chất hữu cơ no đơn chức( chứa C H O ) tác dụng vừa đủ với 80 ml dung dịch NaOH 0,5 M, thu đc một muối và một rượu. Đun nóng lượng rượu thu đc với h2so4 đặc ở 170 độ C thì tao ra 448 ml một hidrocacbon ( đktc ). Nếu đốt cháy hết lượng A trên rồi cho sản phẩm hấp thụ vào bình đựng CaO thì thấy khối lượng bình tăng 6,2 gam. Tìm CTCT của 2 hợp chất trong A và Thành phần % về số mol của 2 chất có trong A
Các bạn giúp mình với, mình rất cần ...
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
4) Cho hỗn hợp A gồm 2 hợp chất hữu cơ no đơn chức( chứa C H O ) tác dụng vừa đủ với 80 ml dung dịch NaOH 0,5 M, thu đc một muối và một rượu. Đun nóng lượng rượu thu đc với h2so4 đặc ở 170 độ C thì tao ra 448 ml một hidrocacbon ( đktc ). Nếu đốt cháy hết lượng A trên rồi cho sản phẩm hấp thụ vào bình đựng CaO thì thấy khối lượng bình tăng 6,2 gam. Tìm CTCT của 2 hợp chất trong A và Thành phần % về số mol của 2 chất có trong A

mol NaOH = 0,04 < mol anken = mol rượu = 0,02 ==> hh A gòm 1 este CnH2nO2 a mol vá 1 axit CmH2mO2 b mol
==> mol hh = a + b = 0,04
mol rượu = mol este = a = 0,02 ==> b = 0,02
mol CO2 = mol H2O = na + mb
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 44{na+mb) + 18(na+mb) = 6,2 ==> na + mb = 0,1
==> n + m = 5
==> n = 3 và m = 2
Este H-COO-CH2CH3
Axit CH3COOH
 
Top Bottom