hsg hóa

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
Cho m gam bột Cu vào 200ml dd chứa h2so4 1,5M và Cu(NO3)2 1M,khuấy đều cho các pứ xảy ra hoàn toàn.Sau pứ thu đc 6,4 g kết tủa và thấy thoát ra khí NO(SP khử duy nhất),XĐ giá trị của m
theo mình thì bạn tính ra nH+ và nNO3- sau đó viết bán phản ứng hoặc phương trình ion với Cu gì cũng được.
6,4 g kết tủa là Cu dư
cộng Cu phản ứng với dư ra m
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
nh2so4= 0.3 mol , nCu(no3)2 =0.2 mol , nH+ (axit) = 0.6 mol, n NO3- muối= 0.4 mol
pt ion thu gọn: 8H+ + 2 NO3- + 3Cu ---> 2 No + 3Cu2+ + 4H20
theo bài ra 0.6 0.4
---> sau pư dư No3- , H+ pứ hết
---> ncu pứ = 3/8 nH+= 3/8 x 0.6= 0.225
----> mcu = mcu pứ + mcu dư= 0.225x 64 + 6.4=20.8 gam
 
Top Bottom