hsg hóa

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho 23,7g phèn chua vào nước thu đc dd X.Thêm V lít dd Ba(OH)2 1M vào dung dịch X thu đươc m gam kết tủa.Thêm tiếp V lít Ba(OH)2 1M vào thì lượng kết tuả cuối cùng thu đc là 22,53 g.Tìm m
ta tính được nKAl(SO4)2.12H2O = x mol ==> n( Al3+) =x mol , n (SO4)2- = 2x mol

n (Ba2+) = 2x mol , n(OH-) = 4x mol

(Ba2+) + (SO4)2- ===> BaSO4

2x 2x ====> 2x

(Al3+) + 3(OH-) ===> Al(OH)3

bđ: x 4x

sau: 0 x x

do OH- còn dư nên kết tủa tan

Al(OH)3 + OH- ===> Al(OH)4-

bđ: x x

sau: 0 0

ket tua còn lại là BaSO4 ====> m= ,....
maays cái x là cái bạn bấm máy tính nhá mình ngại tính nên đặt ẩn thôi
 
Top Bottom