[HSG Hóa THPT] Bạn nào pro hóa giúp mình bài này nha

V

vongocminhquy2557892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B là 2 chất hữu cơ thuộc 2 dãy đồng đẳng khác nhau. A lớn hơn B một nguyên tử cacbon. Hỗn hợp D gồm A, B có tỉ khối hơi so với hidro là 13,5. Đốt cháy hoàn toàn 10,8 gam D chỉ thu được hơi nước và 30,8 gam CO2. Xác định công thức cấu tạo của A, B và tính thể tích dung dịch AgNO3 2M trong NH3 dư để tác dụng vừa hết 10,8 g hỗn hợp D.
Bạn nào giúp mình thì giải chi tiết luôn nha, mình sẽ cảm ơn rất nhiều
 
D

dothetung

Mình chỉ nêu hướng thôi, quá trình bạn tự làm nhé:;)
Đặt công thức là CxHyOz, x y z là các giá trị tb
từ dữ kiện Mtb=> số mol của CxHyOz = 0,4, nCO2 = 0,7
=> x = 1,75 => có CH4 hoặc HCHO dễ giải ra n hidrocacbon có 1 C = 0,1, n hidrocacbon có 2C còn lại là 0,3 => chia làm hai TH:
TH1: 1 cái là CH4 tìm được hidrocacbon còn lại có M = 30,667
TH2 : 1 cái là HCHO => dễ giải ra cái còn lại có M = 26 => C2H2
Vậy 2 chất là HCHO và C2H2
Phần tính m ktủa còn lại dễ rồi, bạn tự tính (lưu ý kết tủa của cả C2H2 ữa):)>-
 
Top Bottom