HSG hóa 9:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp bột X gồm [TEX]FeS_2; MgS; Fe_2O_3[/TEX] và 11,648 lít khí [TEX]SO_2[/TEX](đktc). Dùng khí [TEX]CO[/TEX] dư, nóng khử hoàn toàn rắn A thu được 23,92 g hỗn hợp rắn B. Oxi hóa hoàn toàn lượng [TEX]SO_2[/TEX] ở trên thành [TEX]SO_3[/TEX] rồi cho hấp thụ vào 22,1 g nước được dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc. Hạ dd axit này thật nguội rồi cho toàn bộ rắn B vào khuấy đều đến khi phản ứng kết thúc lấy ra được m gam Fe không tan. cho thêm 315,22 gam nước vào bình phản ứng (sau khi đã lấy Fe ra) được dd E. Tính m và C% của mỗi chất tan trong dd E.
 
Last edited by a moderator:
P

pe_mun_cute

1)Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp bột X gồm FeS_2; MgS; Fe_2O_3 và 11,648 lít khí SO_2(đktc). Dùng khí CO dư, nóng khử hoàn toàn rắn A thu được 23,92 g hỗn hợp rắn B. Oxi hóa hoàn toàn lượng SO_2 ở trên thành SO_3 rồi cho hấp thụ vào 22,1 g nước được dd H_2SO_4 đặc. Hạ dd axit này thật nguội rồi cho toàn bộ rắn B vào khuấy đều đến khi phản ứng kết thúc lấy ra được m gam Fe không tan. cho thêm 315,22 gam nước vào bình phản ứng (sau khi đã lấy Fe ra) được dd E. Tính m và C% của mỗi chất tan trong dd E.
__________________

Mik thấy cái đề này có vấn đề bn ạ.............bột X mak sao lại 1 lít đc???

Đặt nFeS2,MgS,Fe2O3=a,b,c

4FeS2+11O2---->2Fe2O3+8SO2

MgS+O2--->MgO+SO2

Rắn A là chất rắn thu đc sau khi đốt cháy ?

-->A gồm Fe2O3, MgO

Fe2O3+3CO--->2Fe+3CO2

MgO+CO ko xảy ra

--> B gồm Fe, MgO

mFe+mMgO=23,92(g)

nSO2=0,52(mol)

2SO2+O2--->2SO3

SO3+H2O--->H2SO4

Cho B vào H2SO4 đ n ta có Fe ko pứ

MgO+H2SO4--->MgSO4+H2O

Đến đây vì đề ns tính C% mỗi chất trong E nên mik nghĩ
1.H2SO4 dư (chỉ tính đc khi 1lit hh X thay = số lượng khác)
2.H2SO4 hết thì sẽ tính ra đc nhưng trong E chỉ có một chất.

Đây chỉ là suy nghĩ của mình nếu sai mong bn thông cảm :D
 
Top Bottom