Hóa 9 Thành phần % các chất trong dung dịch

gtkukfgjfgj

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
17
0
1
15
Bắc Ninh
thcs bắc ninh'
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hết 14,8 gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong bình kín chứa 8,4 lít (đktc) oxi (oxi đã lấy dư 20% so với lượng cần phản ứng). Sau phản ứng thu được Fe2O3 và khí SO2. a, Viết các PTHH và tính thành phần % các chất trong X b, Thể tích khí trong bình sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu % so với thể tích khí trong bình trước phản ứng?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hết 14,8 gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong bình kín chứa 8,4 lít (đktc) oxi (oxi đã lấy dư 20% so với lượng cần phản ứng). Sau phản ứng thu được Fe2O3 và khí SO2. a, Viết các PTHH và tính thành phần % các chất trong X b, Thể tích khí trong bình sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu % so với thể tích khí trong bình trước phản ứng?
nO2<Pư>=0,3125
Gọi nFe=x;nS=y
--->56x+32y=14,8
-Bảo toàn e--->3x+4y=0,625.2
--->x=0,15;y=0,2--->%m các chất
b)nFe2O3=0,075--->nV<giảm>=3/2nFe2O3=0,1125 mol
--->% V<giảm>=0,1125/0,375=30%
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom