HSG hóa 8:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dùng 17,92 (lít) khí [TEX]O_2[/TEX] đốt cháy vừa hết hỗn hợp khí X gồm khí [TEX]H_2S[/TEX] và [TEX]C_xH_y[/TEX] thu được 10,8 (g) [TEX]H_2O[/TEX] và hỗn hợp khí B gồm [TEX]SO_2[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX]. Tỉ khối của B so với [TEX]H_2=30[/TEX]. Xác định công thức [TEX]C_xH_y[/TEX].
2)Cho 19,32 (g) Na tan hết vào m (g) [TEX]H_2O[/TEX] thu được dung dịch A và có v (lít) khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) bay ra. Thành phần % về khối lượng của nguyên tố [TEX]O_2[/TEX] trong dung dịch A là 75,2%. Tính giá trị của v và m?
 
T

thupham22011998

1)Dùng 17,92 (lít) khí O_2 đốt cháy vừa hết hỗn hợp khí X gồm khí H_2S và C_xH_y thu được 10,8 (g) H_2O và hỗn hợp khí B gồm SO_2 và CO_2. Tỉ khối của B so với H_2=30. Xác định công thức C_xH_y.

Tỉ khối của B so với H_2=30 --> n SO2 : n CO2=4:1

Đặt n SO2=4a, n CO2=a mol --> n O=10a

Ta có: n O2=0,8 mol; n H2O=0,6 mol

Bảo toàn nguyên tố O, ta có: 0,8.2=0,6+10a -->a=0,1 mol

Viết pthh, ta có: n CO2: n H2O( pư của CxHy với O2)=0,1:0,2

-->y=4x --> CTPT là CH4
 
A

ailatrieuphu

Hỏi:

Tỉ khối của B so với H_2=30 --> n SO2 : n CO2=4:1

Đặt n SO2=4a, n CO2=a mol --> n O=10a

Ta có: n O2=0,8 mol; n H2O=0,6 mol

Bảo toàn nguyên tố O, ta có: 0,8.2=0,6+10a -->a=0,1 mol

Viết pthh, ta có: n CO2: n H2O( pư của CxHy với O2)=0,1:0,2

-->y=4x --> CTPT là CH4

Bạn có thể giải rõ ra không mình không hiểu đoạn đầu lắm.
 
T

tuanqppro369

2)Cho 19,32 (g) Na tan hết vào m (g) H_2O thu được dung dịch A và có v (lít) khí H_2 (đktc) bay ra. Thành phần % về khối lượng của nguyên tố O_2 trong dung dịch A là 75,2%. Tính giá trị của v và m?



nNa=19,32/23=0,84mol
PTHH: Na+H2O-->NaO+H2
PT: 1:1
Br: 0,84
->nH2=0,84->v=0,84.22,4=18,816
nH2O=0,84-->mH2O=0,84.18=15,12
sao lại cho thêm Thành phần % về khối lượng của nguyên tố O2 trong dung dịch A là 75,2%. Hay mình làm sai chỗ nào ko bik, ai bik chỉ ju`

Sai ngay phần PTHH
 
Last edited by a moderator:
V

vubopcity

Tỉ khối của B so với H_2=30 --> n SO2 : n CO2=4:1

Đặt n SO2=4a, n CO2=a mol --> n O=10a

Ta có: n O2=0,8 mol; n H2O=0,6 mol

Bảo toàn nguyên tố O, ta có: 0,8.2=0,6+10a -->a=0,1 mol

Viết pthh, ta có: n CO2: n H2O( pư của CxHy với O2)=0,1:0,2

-->y=4x --> CTPT là CH4
ok thank you@-)o=>:|b-:)-*@};-|-)
Bạn có thể giải rõ ra không mình không hiểu đoạn đầu lắm.
 
P

pe_mun_cute

ok thank you@-)o=>:|b-:)-*@};-|-)
Bạn có thể giải rõ ra không mình không hiểu đoạn đầu lắm.

Tỉ khối của B so với H_2=30 --> n SO2 : n CO2=4:1
Chỗ này hả?
Tỉ khối của B so với H_2=30 --> M B = 60
-->(64*n SO2+44*n CO2)/(n SO2 + nCO2) =60
-->n SO2 : n CO2=4:1

ik nếu bt dùng đường chéo thì nhanh hơn đấy, mỗi tội ko bt trình bày
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom