HSG hóa 8:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nguyên tố A tạo ra 2 ôxit. Phần trăm khối lượng của ôxi trong 2 ôxit là 50% và 60%. Xác định tên nguyên tố A.
2)Đốt cháy hoàn toàn 6,2 (g) P thu được chất A. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
a)Lấy 1 phần hòa tan vào 500(g) [TEX]H_2O[/TEX] thu được dung dịch B. Tính C% của dung dịch B.
b)Cần hòa tan phần thứ 2 vào bao nhiêu g [TEX]H_2O [/TEX] để thu được dung dịch 24,5%.
 
T

tien_thientai

1)Nguyên tố A tạo ra 2 ôxit. Phần trăm khối lượng của ôxi trong 2 ôxit là 50% và 60%. Xác định tên nguyên tố A.
Ta có
gọi CT là:AxOy và AzOt
thì
16y.a=A.x.a
và 4.16t.b=6.A.z.b
$<=>\frac{zy}{tx}=\frac{2}{3}$
nếu cho zy=2=>y=2:z
thì tx=3=>x=3:t
vậy y/x=$\frac{2t}{3z}$

do $\frac{2y}{x}$và\frac${2t}{z}$ là 2 hóa trị của A có tỉ lệ là 2:3
vậy ta thử
$\frac{2y}{x}=2$
$\frac{2t}{z}=3$
=>A=16(loại)
$\frac{2y}{x}=4$
$\frac{2t}{z}=6$
=>A=32 là S
Vậy A là S
 
T

tien_thientai

2)Đốt cháy hoàn toàn 6,2 (g) P thu được chất A. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
a)Lấy 1 phần hòa tan vào 500(g) H_2O thu được dung dịch B. Tính C% của dung dịch B.
b)Cần hòa tan phần thứ 2 vào bao nhiêu g H_2O để thu được dung dịch 24,5%.

4P+5O2--->2P2O5
0,2.0,25.........0,1
nP2O5(mỗi phần)=0,1:2=0,05
P2O5+3H2O--->2H3PO4
0,05....0,15...........0,1
C%=$\frac{0,1.98}{0,1.98+500-0,15.18}$=1,93%
b,Ta có:
mH3PO4=9,8

$\frac{9,8}{9,8+mH2O-2,7}$=24,5
Thì ta tính đc
mH2O=32,9
P/s:mik giải bài toán trong trường hợp mik chưa học dung dịch tí nào cả!!!
h thấy bài dung dịch thì mới đem sách ra nghiên cứu đó bạn
vs lại mik đag để quên máy tính trên trường nên cũng chả bít có chính xác ko
mn thông cảm nha!!!
 
Top Bottom