Hóa 8 HSG Hóa 8 Thanh Chương 2018-2019

Hoàng Tuyết

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2019
9
3
21
20
Nghệ An
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

17.6 gam hh A Al Fe Zn vào đ H2SO4 dư khi KL tan hết nhận thấy kl trong bình tăng 16.8 gam. Dẫn chất khí vàohh X gồm Fe3O4 và SiO2 có tổng kl là 23,2gam nung nóng. Sau pu thu đc 18.592 gam hh B
Vt PTPU
Tính H của pư khử X bt SiO2 chiếm 10% klg trong X
Tính % kl có trong B
 
  • Like
Reactions: realme427

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mH2 = mA - m bình tăng = 0,8 gam =>nH2 = 0,4 mol
Trong 23,2 gam hh X có: mSiO2 = 2,32 gam ; mFe3O4 = 20,88 gam => nFe3O4 = 0,09 mol
X + H2:
Fe3O4 + 4H2 ----> 3Fe + 4H2O
x----------->4x -------->3x (với x là mol Fe3O4 pứ)
Ta có: mB = mSiO2 + mFe3O4 dư + mFe = 2,32 + 232.(0,09-x) + 56.3x = 18,592
=> x = 0,072 mol
Giả sử H = 100%, ta có: nFe3O4/1 = 0,09/1 < nH2/4 = 0,4/1 => Fe3O4 pứ hết, tính hiệu suất theo mol Fe3O4
H = nFe3O4 pứ/nFe3O4 ban đầu = 0,072/0,09 = 80%
K/l kim loại trong B :mFe = 3x.56 = 3.0,072.56
 
  • Like
Reactions: Hoàng Tuyết
Top Bottom