Vật lí 9 Cơ hệ

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cơ hệ như hình vẽ. Mặt phẳng nghiêng ab=60cm bc=36cm m1=1kg, m2=1,5 kg là 1 khối lập phương cạnh a=10cm ngập 8cm trong một chất lỏng. Bỏ qua ma sát của mp nghiêng và ròng rọc. Hệ cân bằng.
1) tính khối lượng riêng của chất lỏng
2) thay ab bằng 1 mặt phẳng nghiêng có ma sát, hiệu suất 80%. Góc alpha như cũ. Tính công kéo m1 1 đoạn 20cm khi trong cốc tháo hết chất lỏng
122023103_702781166997470_3107976666101032858_n.jpg
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho cơ hệ như hình vẽ. Mặt phẳng nghiêng ab=60cm bc=36cm m1=1kg, m2=1,5 kg là 1 khối lập phương cạnh a=10cm ngập 8cm trong một chất lỏng. Bỏ qua ma sát của mp nghiêng và ròng rọc. Hệ cân bằng.
1) tính khối lượng riêng của chất lỏng
2) thay ab bằng 1 mặt phẳng nghiêng có ma sát, hiệu suất 80%. Góc alpha như cũ. Tính công kéo m1 1 đoạn 20cm khi trong cốc tháo hết chất lỏng
122023103_702781166997470_3107976666101032858_n.jpg
Thiếu lực FA, chưa có lực F của m1
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Phân tích từng thành phần lực ra.
a) Tìm thể tích vật chìm trong nước => D2
Vì hệ vật cân bằng nên T+FA=P2
hay T+Dlỏng.a.a.(a-hchìm)=10m2
=> Dlỏng=... (1)
Vì không có ma sát => T=Fkéo
Ta có công thức mpn: F.l=P1.h
hay T.AB=10m1.BC
=> T=... (2)
Thay (2) vào (1) giải pt tìm Dlỏng
b) Ta có: P1+Fms=P2 (1) => Fms=P2-P1
H=[tex]\frac{Aci}{Atp}=\frac{P1.h}{(F+Fms).s'}.100[/tex]=0,8
=> Fms=... (2)
Thay (1) vào (2) => F=...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: manh huy
Top Bottom