Hóa HSG 9

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

28938557_1999927993600844_521893066_o.jpg


28945334_1999927680267542_891973711_o.jpg


làm giúp e câu II
@Hồng Nhật
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu 2 nha em!!!
gọi x,y là số mol của CH4 và C2H4
nCO2=nCaCO3=0,07 mol
khối lượng bình tăng do CO2 và H2O
=> mCO2+mH2O=4,7g => nH2O=0,09 mol
ta có nC=0,07 mol, nH=0,18 mol
=> ta có hệ pt sau:
x+2y=0,07
4x+4y=0,18
=> x=0,02 và y=0,025
0,045 mol X => 0,025 mol C2H4
0,09 mol X => 0,05 mol C2H4
=> m(bình 2 tăng)=m(C2H4)=0,05.28=1,4g
xét bình 1:
mCa(OH)2 ban đầu=100.10%=10g
mCa(OH)2 phản ứng=0,07.74=5,18g
=> mCa(OH)2 còn lại=4,82g
m(dd)=100+4,7-7=97,7g
=> C%
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoà tan m (g) hon hop A và Al2O3 cần vđ 100,84ml dd HCl 36,5%(D=1,19) thay thoát ra một chất khí và 134,9996g dd X. m?.
@Hồng Nhật
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom