[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Giải pt [tex]x^{3}-3x^{2}+2\sqrt{(x+3)^{2}}=9x[/tex]
b, Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn [tex]2y(2x^{2}+1)-2x(2y^{2}+1)+1=x^{3}y^{3}[/tex]
Bài 2: Cho a,b,c là các số nguyên dương và nguyên tố cùng nhau thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}[/tex]. CMr a+b là số chính phương.
Bài 3: Cho a=[tex]\frac{x}{x^{2}-x+1}[/tex]
Tính A= [tex]\frac{x^{2}}{x^{4}+x^{2}+1}[/tex]
a, Giải pt [tex]x^{3}-3x^{2}+2\sqrt{(x+3)^{2}}=9x[/tex]
b, Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn [tex]2y(2x^{2}+1)-2x(2y^{2}+1)+1=x^{3}y^{3}[/tex]
Bài 2: Cho a,b,c là các số nguyên dương và nguyên tố cùng nhau thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}[/tex]. CMr a+b là số chính phương.
Bài 3: Cho a=[tex]\frac{x}{x^{2}-x+1}[/tex]
Tính A= [tex]\frac{x^{2}}{x^{4}+x^{2}+1}[/tex]