hsg 9

C

copengok_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cko đường tròn(o;r) có đường kính AB cố định; 1 đường kính CD thay đổi không vuông góc và không trùng vs AB. Vẽ tiếp tuyến (d) của đường tròn ( O) tại B. Các đường thẳng Ac,AD lần lượt cắt dường thẳng (d) tại E và F.
1/ chứng mih tứ giác CEFD nội tiếp đuwojc trong đường trò .
2/ Gọi I là tâm đường tròn ngoại típ tam jacs CDE. Chứng mih rằng I di động trên 1 đường thẳng cố định
 
S

siaky_kotoko

hì thông cảm mình chỉ làm được phần a thui
[TEX] \widehat{AED}=\frac{\big(AD - \big( CD = \big(ACD - \big( BD = \big( AC}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{\big(AD - \big( CD }{2}=\frac{\big(ACD - \big( BD}{2}=\frac{ \big( AC}{2}[/TEX]
[TEX] \widehat{CDA} = \frac{ \big( AC}{2}[/TEX] (góc nội tiếp chắn cung AC)
\Rightarrow [TEX]\widehat{AED} = \widehat{CDA} [/TEX]
Xét tứ giác ECDF
có 2 góc AED và CDA bằng nhau
mà góc CDA kề bù với góc CDF
\Rightarrow góc CDF + góc CEF = [TEX]180^o[/TEX]
\Rightarrow tứ giác ECDF nội tiếp
Mấy cái ngoặc ngoặc là chỉ cung nhá

đúng thì thank mình nha:khi (140)::khi (65)::khi (81):
 
Top Bottom