có bao nhiêu giá trị nguyên dương của m để hs y=x^4-2mx^2+5 đồng biến trên (1;vô cùng)
P phuong191120 Banned Banned Thành viên 20 Tháng bảy 2017 19 3 21 23 Gia Lai 13 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu giá trị nguyên dương của m để hs y=x^4-2mx^2+5 đồng biến trên (1;vô cùng)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu giá trị nguyên dương của m để hs y=x^4-2mx^2+5 đồng biến trên (1;vô cùng)
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 13 Tháng sáu 2018 #2 Đạo hàm, tính nghiệm y' và vẽ bảng biến thiên => để hs đồng biến trên (1, vô cùng) thì căn(m)<=1 =>m<=1 =>m=1 Có 1 giá trị
Đạo hàm, tính nghiệm y' và vẽ bảng biến thiên => để hs đồng biến trên (1, vô cùng) thì căn(m)<=1 =>m<=1 =>m=1 Có 1 giá trị
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 14 Tháng sáu 2018 #3 y' = 4x(x^2-m) Hàm số này hoặc là có 1 cực trị: đạt tại m = 0 thì khi đó tự nó sẽ đồng biến trên khoảng (1;+oo) (dĩ nhiên cần tìm gt nguyên dương nên loại tên này, hoặc là có 3 cực trị đạt tại căn (m) <= 1
y' = 4x(x^2-m) Hàm số này hoặc là có 1 cực trị: đạt tại m = 0 thì khi đó tự nó sẽ đồng biến trên khoảng (1;+oo) (dĩ nhiên cần tìm gt nguyên dương nên loại tên này, hoặc là có 3 cực trị đạt tại căn (m) <= 1