Toán 10 HPT - 10

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]y^{3}-3yx(y-x)-x^{3}+8x^{3}-12x^{2}+6x-1=0 \Leftrightarrow (y-x)^{3} +(2x-1)^{3}=0 \Rightarrow 2x-1=x-y \Leftrightarrow x=1-y[/tex]
thay vào phương trình đầu ta được :
[tex]\frac{25}{9}x+\sqrt{9x^{2}-4}-\frac{2}{9x}-\frac{2x}{x^{2}+1}=\left (\sqrt{9x^{2}-4}+x \right )+\left (\frac{16x}{9}-\frac{8}{9x} \right )+\left (\frac{6}{9x}-\frac{2x}{x^{2}+1} \right )=0[/tex]
em quy đồng + liên hợp lên nó sẽ ra nhân tử [tex]x^{2}-\frac{1}{2}=0[/tex] anh lười làm quá + thấy nó ko chặc mấy hic
nhớ so điều kiện nha bài này có 1 nghiệm duy nhất [tex]x=\frac{-1}{\sqrt{2}}[/tex]
 
Top Bottom