Hot!

T

tomandjerry789

Last edited by a moderator:
S

supergirlr

lúc đầu ngăn B hơn ngăn A : 1-2/3=1/3( số sách ngăn B)
lúc sau ngăn B hơn ngăn A: 1-3/7=4/7( số sách ngăn B lúc sau)
=>số sách ngăn B hơn ngăn A tăng:4/7-1/3=5/21
Mặt khác khi chuyển 3 quyển từ A sang B thì A giảm 3 và B tăng 3=> số sách ngăn B hơn ngăn A tăng 6 quyển
 
H

hungson1996

lúc đầu ngăn B hơn ngăn A : 1-2/3=1/3( số sách ngăn B)
lúc sau ngăn B hơn ngăn A: 1-3/7=4/7( số sách ngăn B lúc sau)
=>số sách ngăn B hơn ngăn A tăng:4/7-1/3=5/21
Mặt khác khi chuyển 3 quyển từ A sang B thì A giảm 3 và B tăng 3=> số sách ngăn B hơn ngăn A tăng 6 quyển
bài này học từ lớp 5 rui
post vào box lớp 7 làm ji` chứ
:)
 
K

konasu_naruto

Toán khó đây:
1. Số sách ngăn A bằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] số sách ngăn B. Nếu chuyển ba quyển từ ngăn A sang ngăn B thì số sách ngăn A bằng [TEX]\frac{3}{7}[/TEX] số sách ngăn B. Tìm số sách mỗi ngăn.
biết là toán lớp 5 nhưng mình cũng giải lun cho vui
Lúc đầu số sách ngăn A bằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] nên số sách ngăn A bằng [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] tổng số sách hai ngăn
Lúc sau số sách ngăn A bằng [TEX]\frac{3}{7}[/TEX] nên số sách ngăn A lúc đó bằng [TEX]\frac{3}{10}[/TEX] tổng số sách
\Rightarrow3 quyển sách tương ứng với
[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{3}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{10}[/TEX](Tổng số sách)
\Rightarrowtổng số sách là 3:[TEX]\frac{1}{10}[/TEX]=30 (quyển sách)
\RightarrowSố sách ngăn A là: 30x[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]=12 (quyển sách)
\RightarrowSố sách ngăn B là :30-12=18 (quyển sách)
Thanks mình nha:D:D:D:D
 
Top Bottom