[HOT] Tuyển tập các đề thi thử hay môn HOÁ-2012

N

nguyenmautrang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh, lần 1, 2012
http://www.mediafire.com/download.php?kjv82cfuvcd7bsn

2.THPT chuyên Vĩnh Phúc, lần 2, 2012
http://www.mediafire.com/?txc96iq3swvba89

3.THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, lần 1, 2012
http://www.mediafire.com/download.php?eh4tzqfgk77ljez

4.THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, lần 1, 2012
http://www.mediafire.com/?30999dz789xm83s

5.THPT chuyên Lào Cai, lần 3
http://www.mediafire.com/?1h1mfnqqridr0sk

Có bài nào khó các bạn có thể hỏi lại trong topic này. Mọi người sẽ cùng xem và giải đáp
...[Còn nữa]...
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

Mình thấy có vài câu lạ nên hỏi :))
Lào cai 3

Câu 10: Cho 6,16 lit khí NH3 và V ml dd H3PO4 0,1M phản ứng hết với nhau thu được dd X. X phản ứng được với tối đa 300 ml dd NaOH 1M. Khối lượng muối khan có trong X bằng :
A. 147 ,0 g B. 14,9 g C. 13,235 g. D. 14,475 g

Câu 17: Hấp thụ hết 4,48 lít buta-1,3-đien (đktc) vào 250 ml dung dịch Br2 1M, ở đk thích hợp đến khi Br2 mất màu hoàn toàn thu hỗn hợp lỏng X, trong đó khối lượng sản phẩm công 1,4 gấp 4 lần khối lượng sản phẩm cộng 1,2. Khối lượng sản phẩm cộng 1,2 trong X là:
A. 12,84 gam B. 16,05 gam C. 1,605 gam D. 6.42 gam

Mong bạn tráng giúp đỡ :">
 
D

duynhan1

Mình thấy có vài câu lạ nên hỏi :))
Lào cai 3

Câu 10: Cho 6,16 lit khí NH3 và V ml dd H3PO4 0,1M phản ứng hết với nhau thu được dd X. X phản ứng được với tối đa 300 ml dd NaOH 1M. Khối lượng muối khan có trong X bằng :
A. 147 ,0 g B. 14,9 g C. 13,235 g. D. 14,475 g
$n_{H_3PO_4} = \frac{n_{OH-}}{3} = 0,1 (mol) $
$n_{NH_3} = 0,275 \to \text{tác dụng hết với } H_3PO_4$
$m_{\text{muối}} = m_{NH_3} + m_{H_3PO_4} = 14,475$
 
N

nguyenmautrang1

Câu 17: Nhận thấy dd Brom mất màu hết => Br2 hết
Có 2 loại phản ứng là
C4H6 + Br2 -> C4H6Br2 (gồm 1,2 và 1,4)
....x..........x
C4H6 + 2Br2 -> C4H6Br4
....y.........2y
=> x+y=0.2 và x+ 2y=0.25
=> x= 0.15 ,y=0.05
=> Có 0.15 C4H6Br2
Sản phẩm cộng 1,4 gấp 4 lần sp công 1,2
=> Khối lượng +1,2 bằng 1/5 khối lượng C4H6Br2
=> m= 1/5 * 0.15* 214 =06.42
 
N

nguyenmautrang1

gif.latex
 
Top Bottom