L
levis
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
HOT:HOT:Bộ Đề trắc nghiệm_ Vật lý Sóng cơ họ
Câu hỏi 1:
Dùng nguyên lý chồng chất để tìm biên đồ tổng hợp của hai sóng:
u1 = u0sin(kx - ωt) và u2 = u0sin(kx - ωt + φ)
A. A = 2u0
B. A = u0/2
C. A = u0/φ
D. A = 2u0cos(φ/2)
E. A = u0cos(φ)
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 2:
Sóng dừng trên một sợi dây do sự chồng chất của hai sóng truyền theo chiều ngược nhau:
u1 = u0sin(kx - ωt) và u2 = u0sin(kx + ωt)
Biểu thức nào sau đây biểu thị sóng dừng trên dây ấy:
A. u = u0sin(kx).cos(ωt)
B. u = 2u0cos(kx).sin(ωt)
C. u = 2u0sin(kx).cos(ωt)
D. u = u0sin[(kx - ωt) + (kx + ωt)]
E. u = 2u0sin(kx - ωt)
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 3:
Hiệu pha của 2 sóng giống nhau phải bằng bao nhiêu để khi giao thoa sóng hoàn toàn triệt tiêu.
A. 0
B. π/4
C. π/2
D. π
E. 2π
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 4:
Hai người đứng cách nhau 4m và quay một sợi dây nằm giữa họ. Hỏi bước sóng lớn nhất của sóng dừng mà hai người có thể tạo nên là bao nhiêu?
A. 16m
B. 8m
C. 4m
D. 2m
E. 1m
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 5:
Người ta ném một hòn đá xuống một cái ao, tạo thành sóng hai chiều trên mặt nước dạng hình tròn. Nếu tổng năng lượng mỗi giây của sóng này là 1W, tính cường độ của sóng tại một nơi cách chỗ hòn đá rơi 2m.
A. 0,08 W/m
B. 1 W/m
C. 10 W/m
D. 0,02W/m2
E. 33,50W/m2
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 6:
Tìm vận tốc sóng âm biểu thị bởi phương trình: u = 28cos(20x - 2000t)
A. 334m/s
B. 331m/s
C. 314m/s
D. 100m/s
E. 50m/s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 7:
Một dây đàn có chiều dài L được giữ cố định ở hai đầu. Hỏi âm do dây phát ra có bước sóng dài bằng bao nhiêu?
A. L/4
B. L/2
C. L
D. 2L
E. 4L
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 8:
Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của một ống có chiều dài L, một đầu hở, và đầu kia kín là bao nhiêu?
A. 4L, 4L/3
B. 2L, L
C. L, L/2
D. 4L, 2L
E. L/2, L/4
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 9:
Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của một ống chiều dài L, hai đầu hở là bao nhiêu?
A. 4L, 4L/3
B. 2L, L
C. L, L/2
D. 4L, 2L
E. L/2, L/4
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 10:
Cho 2 nguồn phát sóng âm cùng biên độ, cùng pha và cùng chu kỳ, f = 440Hz, đặt cách nhau 1m. Hỏi một người phải đứng ở đâu để không nghe thấy âm (biên độ sóng giao thoa hoàn toàn triệt tiêu). Cho vận tốc của âm trong không khí bằng 352m/s.
A. 0,3m kể từ nguồn bên trái.
B. 0,3m kể từ nguồn bên phải.
C. 0,3m kể từ 1 trong hai nguồn
D. Ngay chính giữa, cách mỗi nguồn 0,5m
E. Không có điểm nào giữa hai nguồn tại đó biên độ sóng giao thoa hoàn toàn triệt tiêu.
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 1:
Dùng nguyên lý chồng chất để tìm biên đồ tổng hợp của hai sóng:
u1 = u0sin(kx - ωt) và u2 = u0sin(kx - ωt + φ)
A. A = 2u0
B. A = u0/2
C. A = u0/φ
D. A = 2u0cos(φ/2)
E. A = u0cos(φ)
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 2:
Sóng dừng trên một sợi dây do sự chồng chất của hai sóng truyền theo chiều ngược nhau:
u1 = u0sin(kx - ωt) và u2 = u0sin(kx + ωt)
Biểu thức nào sau đây biểu thị sóng dừng trên dây ấy:
A. u = u0sin(kx).cos(ωt)
B. u = 2u0cos(kx).sin(ωt)
C. u = 2u0sin(kx).cos(ωt)
D. u = u0sin[(kx - ωt) + (kx + ωt)]
E. u = 2u0sin(kx - ωt)
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 3:
Hiệu pha của 2 sóng giống nhau phải bằng bao nhiêu để khi giao thoa sóng hoàn toàn triệt tiêu.
A. 0
B. π/4
C. π/2
D. π
E. 2π
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 4:
Hai người đứng cách nhau 4m và quay một sợi dây nằm giữa họ. Hỏi bước sóng lớn nhất của sóng dừng mà hai người có thể tạo nên là bao nhiêu?
A. 16m
B. 8m
C. 4m
D. 2m
E. 1m
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 5:
Người ta ném một hòn đá xuống một cái ao, tạo thành sóng hai chiều trên mặt nước dạng hình tròn. Nếu tổng năng lượng mỗi giây của sóng này là 1W, tính cường độ của sóng tại một nơi cách chỗ hòn đá rơi 2m.
A. 0,08 W/m
B. 1 W/m
C. 10 W/m
D. 0,02W/m2
E. 33,50W/m2
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 6:
Tìm vận tốc sóng âm biểu thị bởi phương trình: u = 28cos(20x - 2000t)
A. 334m/s
B. 331m/s
C. 314m/s
D. 100m/s
E. 50m/s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 7:
Một dây đàn có chiều dài L được giữ cố định ở hai đầu. Hỏi âm do dây phát ra có bước sóng dài bằng bao nhiêu?
A. L/4
B. L/2
C. L
D. 2L
E. 4L
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 8:
Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của một ống có chiều dài L, một đầu hở, và đầu kia kín là bao nhiêu?
A. 4L, 4L/3
B. 2L, L
C. L, L/2
D. 4L, 2L
E. L/2, L/4
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 9:
Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của một ống chiều dài L, hai đầu hở là bao nhiêu?
A. 4L, 4L/3
B. 2L, L
C. L, L/2
D. 4L, 2L
E. L/2, L/4
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 10:
Cho 2 nguồn phát sóng âm cùng biên độ, cùng pha và cùng chu kỳ, f = 440Hz, đặt cách nhau 1m. Hỏi một người phải đứng ở đâu để không nghe thấy âm (biên độ sóng giao thoa hoàn toàn triệt tiêu). Cho vận tốc của âm trong không khí bằng 352m/s.
A. 0,3m kể từ nguồn bên trái.
B. 0,3m kể từ nguồn bên phải.
C. 0,3m kể từ 1 trong hai nguồn
D. Ngay chính giữa, cách mỗi nguồn 0,5m
E. Không có điểm nào giữa hai nguồn tại đó biên độ sóng giao thoa hoàn toàn triệt tiêu.
A. B. C. D. E.