[HOT] Đề thi hsg hoá 9 tỉnh Bắc Giang

  • Thread starter angelsfall_lavangroi
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 3,558

A

angelsfall_lavangroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề vừa dài, vừa khó , mình trích y nguyên nka:p. Các bạn, các anh ckị cùng làm thử xem thế nào :confused:.
Đề bài

Câu 1:
1. Có bốn chất rắn màu trắng đựng trong 4 lọ riêng biệt mất nkãn là : KNO3; K2CO3; KCL; hỗn hợp KCL và K2CO3. Hãy trình bày pp hh để nkận biết bốn lọ trên.
2. Cho hai hidrocacbon A và B đề mạch hở có công thức lần lượt là CnH2n và CmH2m ( với m, n \geq2)l KHi lấy 12.6 gam hỗn hợp gồm A và B theo tỉ lệ mol 1:1 thì tác dụng được vừa đủ với 32 gam Brom trong dd. CÒn thi lấy 16.8 gam hh gồm A và B theo tỉ lệ khối lượg mA: mB = 1:1 thì tác dụng đc vừa đủ vs 0.6 gam H2 (Ni, t*). Xác định ctpt của Avà B. biết mA<mB.
Câu 2:
1. Xác định ctpt và viết ctct các hợp chất hữu cơ mạch hở( chứa C,H,O) có tỉ khối hơi so với H2 là 30. Trong số các chất đó, những chất nào tác dụng đc vs Na. vs dd NaHCO3 và NaOH. VIết các pthh .
2. CHia 78.4 g hh X gồm FeO, Fe2O3 thành hai phần thật đều nkau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết vs dd HCl dư, thu được 77.7 g muối khan. phần thứ hai tác dụng vừa hết vs 500ml dd y gồm hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng, thu đc 83.95 gam muối khan.
a, xác định % khối lượng của mỗi chất trong X.
b, Tính nộng độ M của dd Y.

Câu 3:
1. Cho V lít CO2 (dktc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dd hh KOH 1M và Ba(OH)2 1,5 M thu đc 47.28 gam kết tủa. Tìm V.
2. Đốt cháy hoàn toàn 3.18 gam hhh X gồm CxHyCOOH, CxHyCOOC2H5 và C2H5OH thu đc 3.36 lít khí CO2 và 2.34 g nước. Mặt khác , cho 3.18 gam hh X phản ứng vừa đủ với 30 ml naOH 1M thu đc 1.38 g C2H5OH. Xác định CTCT của CxHyCOOH.
Câu 4:
CHo V lít khí CO2 (DKTC)đj qua ống sứ chứa 3.48 gam oxit kim loại nung nóng đến phản ứng xảy ỉ khối so vơi H2 bằng 20. Dẫn toàn bộ lượng khí này vào bình chứa 500 ml dd Ba(OH)2 0.08M, sau phản ứng thu đc 3.94 gam kết tủa và dd A. Lọc tách kết tủa rồi cho dd nước vô trong dư vào dd A ta thu đc p gam kết tủa. CHo toàn bộ lượng kim loại thu đc ở trên vào bình chứa dd HCl dư, phản ứng kết thúc thu đc 1.008 lít H2 (dktc) VIết các pthh. tính V,m, p và xác định công thức phân tử của oxit kim loại.
Câu 5:
1. Từ KMnO4, NH4HCO3, Fe, MnO2, NaHSO3, FeS và các dd Ba(OH02, đ HCL đặc có thể điều chế đc nkững khí gì? viết pthh.
2. Hỗn hợp khí A gồm ba hidrocacbon X,Y,Z . hỗn hợp khí B gồm O2 và O3. Trộn A với B theo tỉ lệ về THể Tích VA:VB=1.5:3.2 rồi đốt cháy hoàn toàn thid chỉ thu đc thí CO2 và hơi nước có tỉ lệ về thể tích là 1.3 :1.2. Cho 1.5 lít A đi qua bình 1 đựng AgNO3/NH3 , bình 2 đựng dd Br2 dư. Sau thí nghiệm thấy có 0.4 lít khí thoát ra, bình 1 xuất hiện 6.4286 gam bạc axetilua (Ag2C2), bình 2 dd bị nhạt màu. Biết tỉ khối của B so vs H2 là 19. xác định CTPT của X, Y, Z( các thể tích khí đo ở đktc).


Haizzz! chán chết đj đc! ai thấy bài này có ích thì đừng wen thak nka;)
 
A

angelsfall_lavangroi

uhm! năm nay! ngày 2/4/2011 vừa thi xong! chán chết đj mất, bài dễ mà làm nhầm :(:)(:)((
 
T

thao_won

1. Cho V lít CO2 (dktc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dd hh KOH 1M và Ba(OH)2 1,5 M thu đc 47.28 gam kết tủa. Tìm V.

[TEX]nOH^- = 0,5 [/TEX]mol

[TEX]nCO_3^{-2} = 0,24[/TEX] mol


[TEX]CO_2 + 2OH^- \to CO_3^{-2} (1)[/TEX]

[TEX]CO_2 + CO_3^{-2} \to 2HCO_3^- (2)[/TEX]

[TEX]TH1 :[/TEX]

Chỉ xảy ra phản ứng [TEX](1) , OH^- [/TEX]dư

[TEX]\Rightarrow nCO_2 = nCO_3^{-2} = 0,24 mol \Rightarrow V = 5,376 lit[/TEX]

[TEX]TH 2 :[/TEX] Xảy ra cả hai phản ứng [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX]

[TEX]nCO_2 (1) = nOH^- = 0,5[/TEX] mol

Vì số mol kết tủa là [TEX]0,24 mol \Rightarrow 0 < nCO_2 (2) < 0,48[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 0,5 < nCO_2 < 0,98[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 11,2 < V < 21,952 [/TEX]lit
 
Top Bottom