[HOT]Đại học Sư phạm Hà Nội

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vnzoomvodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI NĂM 2010
(dành cho mọi thí sinh)
Thời gian: 120 phút
Câu 1: Cho biểu thức
CS0.12092808_1_1.jpg

1. Rút gọn biểu thức A
2. Tìm tất cả các giá trị nguyên của x để biểu thức A có giá trị nguyên
Câu 2: Cho hai đường thẳng
[TEX]d1: y=(2m^2+1)x+2m-1 d2: y=m^2x+m-2[/TEX]
với m là tham số
1. Tìm tọa độ giao ddierm I của d1 và d2 theo m
2. Khi m thay đổi, hãy chứng minh điểm I luôn thuộc một đường thẳng cố định.
Câu 3: Cho 3 bộ số thực x,y,z thỏa mãn
[TEX]\left{\begin{x+1=y+z}\\{xy+z^2-7x+10=0} [/TEX]
1. Chứng minh [TEX]x^2+y^2=-z^2+12z-19[/TEX]
2. Tìm tất cả bộ số x,y,z sao cho [TEX]x^2+y^2=17[/TEX]
Câu 4. Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a. Trong hình vuông đo lấy điểm K sao cho tam giác ABK đều. Các đường thẳng BK và AD cắt nhau ở P.
1. Tính độ dài đoạn thẳng KC theo a
2. Trên AD lấy I sao cho
HN0.12093926_1_1.jpg

Ci và BP cắt nhau ở H. Chứng minh CHDP nội tiếp
3. Gọi M và L lần lượt là trung điểm CP và KD. Chứng minh LM=a/2
Câu 5: Giai pt
[TEX](x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

queenbee_4795

thế bạn ra đáp án các bài là nhiu, mình so với, mình làm còn câu 3 bài hình với cả bài cuối
 
V

vnzoomvodoi

1 thì mình 0 nhớ rõ đáp số, chỉ nhớ câu b) ra nhiều đáp số :D
2.2
thì là y=-x-3 thì phải
3.a dễ
b. thì ra hai bộ số với z=6
4. a kẻ song song với AD qua K.
b Chứng minh góc vuông bằng các dùng tỉ số lượng giác
c. Hình như là lấy trung điểm rồi chứng minh tứ giác
 
N

nhockthongay_girlkute

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI NĂM 2010
(dành cho mọi thí sinh)
Thời gian: 120 phút

Câu 5: Giai pt
[TEX](x^2-5x+1)(x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX]
(*)
(*)\Leftrightarrow[TEX](x^2-4-5(x+1)](x^2-4)=6(x-1)^2[/TEX]
đặt [TEX]x^2-4=a;x-1=b[/TEX]ta có ft
[TEX](a-5b)a=6b^2][/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2-5ab-6b^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+b)(a-6b)=0[/TEX]
\Leftrightarrowa=-b hoắc a=6b
đến đay ok
ôi cái đề vùa thi xong đây mà ngồi chơi nhưng câu 2b ko trình bày vì sợ sai nếu như vn nói thì mìk đã nháp đúng phi wa
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

ừh câu 5 kể ra mình cũng ngu thật :(( tớ cứ nhân tung vào thôi :))
Mà cậu thi ở khu nào thế.
Àh quên
Cậu có đề văn của Sư phạm không chuyên không
Cho tớ :D
Có gì mai gặp
 
N

ngocmai_vp95

cậu đọc đáp án câu 4 đi cậu tại mình thấy cách lkamf của mình khác cậu quá chẳng bit liệu có bị sai không nữa:):):)
 
P

panh29

câu 5, mình giải tắt
\Leftrightarrow [TEX](x^2-6x+2)(x^2+x-5)=0[/TEX]\Leftrightarrow x=............................
Bạn làm nốt nhá( cách 2)
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

bài hình hả. Câu mấy vậy :-/
@nhok: khu K1 hả ;)) mình thi khu V. Chúc cậu thi tốt chứ 0 như mình hôm nay đầu óc lú lẫn hết cả :((
mà câu chốt có sát ko vậy :(( sao đề khó thế
 
V

vnzoomvodoi

àh.
Câu 1 mình qua K kẻ đường song song với AD và BC, cắt AB và CD ở E và F. Thì EF=a.
tam giác FCK vuông, áp dụng định lí Pitago hai cạnh kia tính được dễ dàng nhé :D
Câu 2 chứng minh góc vuông bằng cách dùng tỉ số lượng giác=>DIC=60...=KBC...
 
V

vnzoomvodoi

Câu 3
a thì từ phương trình 1 chuyển sang x-y=z-1, bình phương lên lấy x^2+y^2, bỏ 2xy sang bên kia rồi chứng minh cái tổng đó bằng cái tổng ở đề bài
 
N

ngocmai_vp95

mình hỏi đáp án mà cậu ơi nêu đáp án cho mình với đừng nêu cách làm
 
L

lucmachthankiem

1 thì mình 0 nhớ rõ đáp số, chỉ nhớ câu b) ra nhiều đáp số :D
2.2
thì là y=-x-3 thì phải
3.a dễ
b. thì ra hai bộ số với z=6
4. a kẻ song song với AD qua K.
b Chứng minh góc vuông bằng các dùng tỉ số lượng giác
c. Hình như là lấy trung điểm rồi chứng minh tứ giác
Câu 1 đề như trên tớ không ra.
câu 2 dễ
Câu 3 a) cậu viết đề sai
b)Từ câu a suy ra
Câu 4: a,b) dễ
c) Lấy N là td của AD. Rồi suy ra đc 2 hình bình hành. Rồi đg trung bình là ra.
Câu 5: Làm như các bbanj trước
 
A

acquyjandi

- Làm giùm mình câu 2.2 với (Tự nhiên đầu óc ...!!!)

[TEX]x(I) = {{ - (m + 1)} \over {{m^2} + 1}} \to {m^2} + 1 = {{ - (m + 1)} \over x}[/TEX]

[TEX]y(I) = {{ - 3{m^2} + m - 2} \over {{m^2} + 1}} = - 3 + {{m + 1} \over {{m^2} + 1}}[/TEX]
[TEX]= > y(I) = - 3 + (m + 1).{x \over { - (m + 1)}} = - x - 3[/TEX]
vay I thuoc dt y= -x-3 co^' dinh.
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

hjx hôm nay toán chuyên các cậu làm hết không...:-/
Đề năm nay khó hơn năm ngoái, mình làm chỉ tầm 6-7/10 (chắc là 6 thôi bởi vì câu chứng minh số chính phương mình làm bừa ;))
 
2

251295

[TEX]% MathType!MTEF!2!1!+- % feaagyart1ev2aaatCvAUfeBSjuyZL2yd9gzLbvyNv2CaerbuLwBLn % hiov2DGi1BTfMBaeXatLxBI9gBaerbd9wDYLwzYbItLDharqqtubsr % 4rNCHbGeaGqiVu0Je9sqqrpepC0xbbL8F4rqqrFfpeea0xe9Lq-Jc9 % vqaqpepm0xbba9pwe9Q8fs0-yqaqpepae9pg0FirpepeKkFr0xfr-x % fr-xb9adbaqaaeGaciGaaiaabeqaamaabaabaaGceaqabeaacaWG4b % GaaiikaiaadMeacaGGPaGaeyypa0ZaaSaaaeaacqGHsislcaGGOaGa % amyBaiabgUcaRiaaigdacaGGPaaabaGaamyBamaaCaaaleqabaGaaG % OmaaaakiabgUcaRiaaigdaaaGaeyOKH4QaamyBamaaCaaaleqabaGa % aGOmaaaakiabgUcaRiaaigdacqGH9aqpdaWcaaqaaiabgkHiTiaacI % cacaWGTbGaey4kaSIaaGymaiaacMcaaeaacaWG4baaaaqaaiaadMha % caGGOaGaamysaiaacMcacqGH9aqpdaWcaaqaaiabgkHiTiaaiodaca % WGTbWaaWbaaSqabeaacaaIYaaaaOGaey4kaSIaamyBaiabgkHiTiaa % ikdaaeaacaWGTbWaaWbaaSqabeaacaaIYaaaaOGaey4kaSIaaGymaa % aacqGH9aqpcqGHsislcaaIZaGaey4kaSYaaSaaaeaacaWGTbGaey4k % aSIaaGymaaqaaiaad2gadaahaaWcbeqaaiaaikdaaaGccqGHRaWkca % aIXaaaaaqaaiabg2da9iabg6da+iaadMhacaGGOaGaamysaiaacMca % cqGH9aqpcqGHsislcaaIZaGaey4kaSIaaiikaiaad2gacqGHRaWkca % aIXaGaaiykaiaac6cadaWcaaqaaiaadIhaaeaacqGHsislcaGGOaGa % amyBaiabgUcaRiaaigdacaGGPaaaaiabg2da9iabgkHiTiaadIhacq % GHsislcaaIZaaabaaaaaa!7F3B! $$\eqalign{ & x(I) = {{ - (m + 1)} \over {{m^2} + 1}} \to {m^2} + 1 = {{ - (m + 1)} \over x} \cr & y(I) = {{ - 3{m^2} + m - 2} \over {{m^2} + 1}} = - 3 + {{m + 1} \over {{m^2} + 1}} \cr & = > y(I) = - 3 + (m + 1).{x \over { - (m + 1)}} = - x - 3 \cr & \cr} $$[TEX] vay I thuoc dt y= -x-3 co^' dinh.[/QUOTE] [B]- Bạn viết gì thế ???[/B] [B]- Mình cảm ơn thành ý của bạn nhưng bạn có thể viết lại không :)[/B] [B]- Thanks bạn nhìu :][/B][/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom