[Hot] Cả nhà cùng giúp

N

ngoa_long_tien_sinh

mình giải thế này : đk :...
đặt tgx = t

[TEX]tanx + 2cot2x = 3sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t + 2.\frac{1 - t^2}{1 + t^2}.\frac{1 + t^2}{2t} = 3.\frac{2t}{1 + t^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t + \frac{1-t^2}{t} - \frac{6t}{1 + t^2} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ....[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5t^2 - 1 = 0 .....[/TEX]

mình giải thế này : đk :...
đặt tgx = t
[TEX]tanx + 2cot2x = 3sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t + 2.\frac{1 - t^2}{1 + t^2}.\frac{1 + t^2}{2t} = 3.\frac{2t}{1 + t^2}[/TEX]
[TEX]cotx=t \Rightarrow tanx=t ??[/TEX] lạ nhỉ??? cần xem lại!!!
 
M

metla2011

mình giải câu f nhá:
pt[TEX]\Leftrightarrow(sinx-cosx)^2=1-cos2x-tanx [/TEX] (x#pi/2+kpi)
[TEX]\Leftrightarrow1-sin2x=1-cos2x-tanx(1)[/TEX]
đăt t=tanx
(1)trở thành:[TEX]1-\frac{2t}{1+t^2}=1-\frac{1-t^2}{1+t^2}-t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^3-t^2-t+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=1,t=-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{pi}{4}+kpi/2[/TEX](k thuộc Z)
 
Top Bottom