hot bai hoc xuong day

3

3973979

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi gen trong cặp gen dị hợp đều có chứa 2998 liên kết hoá trị giữa các nu gen trội D có chứa 17.5% T gen d co A=G=25% tế bào mang gen Ddd giảm phân bình thường thì loại giao tử nào sau đây không thể tạo ra:
A. giao tử 1500G
B. ______1275T
C. ______1050A
D. ______1725X
nhanh lên các bạn nha mình cảm ơn rất nhiều
 
V

vinhx6

thứ nhất!
chúng ta tính số nu toàn mạch và số nu mỗi loại của mỗi alen!
số nu toàn mạch là 3000 nu = 2998+2 (số liên kết mỗi mạch là N/2 +1; của hai mạch là nhân 2 lên là N +2)
sau đó bạn tính số lượng nu từng loại trong mỗi gen! rồi tính xem! so sánh! các loại giao tử tạo ra là A,a,Aa,aa rồi tự tính nhá! mình kg siêng hơn nữa!
 
Top Bottom