Vật lí 10 Hợp lực

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mặt phẳng nghiêng dài 10m , góc nghiêng alpha bằng 30 độ . Một vật đang chuyển động với vận tốc bằng 10m/s thì đi lên mặt phẳng nghiêng . Biết hệ số ma sát u=0,1.
a) Tính gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng
b) Vật có đi hết mặt phẳng nghiêng được hay không?
-Nếu hết hãy tính vận tốc tại đỉnh mặt phẳng nghiêng.
-Nếu không , hãy tính s đi trên mặt phẳng nghiêng đến khi dừng.
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
123
1
196
36
Hà Giang
Bạn đã 23 tuổi rồi sao còn hỏi bài tập lý 10 chi nhỉ?

a) Gia tốc khi lên mặt phẳng nghiêng:

Lực tác dụng là (viết dạng vecto) P + N + Fms = ma.

Chiếu lên phương song song mp nghiêng và tính ra giá trị lực: -mg.sina - mg.cosa.u = m.a

Hay gia tốc theo phương song song mp nghiêng là: a = -g.(sina + u.cosa)

b) Hãy giải như 1 bài chuyển động chậm dần đều thông thường với s = 10m.
 
Top Bottom