- 29 Tháng mười hai 2020
- 202
- 133
- 61
- 19
- Bình Dương
- Thpt dien hong
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![ex.png ex.png](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/195/195021-74481af8e5dbd50698f04390322ac878.jpg)
Em nhầm giá trị tức thời và giá trị hiệu dụng rồi em, em xem lại i ha <:View attachment 195737Cho em hỏi xíu với ạ, khi mình biết i = 0 rồi thì Uy = i.Ry mà i = 0 rồi thì tại sao Uy = 12 V thế ạ![]()
Anh nói rõ giúp em với aj^^ cam ơn anhEm nhầm giá trị tức thời và giá trị hiệu dụng rồi em, em xem lại i ha <:
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Công thức của em nó đúng khi u cũng là u tức thời và hộp Y chỉ chứa điện trở thuần thôi nha em.Anh nói rõ giúp em với aj^^ cam ơn anh![]()
Công thức hay gọi là định luật ohm ấy chỉ áp dụng co gía trị hiệu dụng thôi em $I=\frac{U_y}{Z_y}$Anh nói rõ giúp em với aj^^ cam ơn anh![]()
Em cảm ơn anh ạ, lời giải cua thay day ạ, cái công thức cộng đó là hình như là cộng các giá trị của u trong mạch điện có giá trị không đổi khi mắc nối tiếp ây ạ, nên mình suy ra được I chạy trong mạch = 0 (em thắc mắc là I = 0 này có phải không đổi ko ạ? vì đầu đề đặt một HĐT không đổi) nếu mà nó không đổi thì làm sao Uy lại = 12 V ddc; vậy nếu I = 0 đó ko phải là dòng ddienj ko đổi thì nó là gì ạ ?Công thức hay gọi là định luật ohm ấy chỉ áp dụng co gía trị hiệu dụng thôi em $I=\frac{U_y}{Z_y}$
Còn giá trị tức thời là liên quan đến phương trình của nó, i=0 , ko có nghĩa u=0 đâu em
À em ơi , tụ điện ấy chỉ cho phép dòng xoay chiều chạy qua thôi <:, còn nếu là dòng một chiều ấy, thì em nhớ về lớp 11 ấy, tụ ko cho dòng một chiều đi qua thì I=0 ấy , nên ta xác định được linh kiện chứa tụ đấy, em đọc tiếp đề thì lát sau thầy phải thay u ban đầu bằng một điện áp xuay chiều đấyView attachment 195749
dạ lời giải của thầy đây anh ạ......... (ảnh trên em gửi nhầm)
À em ơi , tụ điện ấy chỉ cho phép dòng xoay chiều chạy qua thôi <:, còn nếu là dòng một chiều ấy, thì em nhớ về lớp 11 ấy, tụ ko cho dòng một chiều đi qua thì I=0 ấy , nên ta xác định được linh kiện chứa tụ đấy, em đọc tiếp đề thì lát sau thầy phải thay u ban đầu bằng một điện áp xuay chiều đấy
Y là tụ rồi mà em, tụ thì đâu xác định HĐT bằng công thức I.R đâu em <:dạ dạ, em bị chỗ này nè ạ, chỗ I.Ry = Uy = 12V mà I = 0 rồi mà, 0.Ry =12 em ko hieu![]()