Hóa 8 Hợp chất

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
PTHH:
2Al + 6HCl [tex]\rightarrow[/tex] 2AlCl
3 + 3H2
Mg + 2HCl [tex]\rightarrow[/tex] MgCl
2 + H2
Zn + 2HCl [tex]\rightarrow[/tex] ZnCl
2 + H2
số mol H
2 : nH2 = [tex]\frac{13,44}{22,4}[/tex] = 0,6 mol
theo các pt ta có: n
HCl = 2nH2 = 1,2 mol
[tex]\Rightarrow[/tex] m
HCl = 1,2.36,5 = 43,8 gam
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
m
muối = m = 11,2 + 43,8 - 0,6.2 = 53,8 gam
 
Top Bottom