Hóa 9 Hợp chất vô cơ

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
19
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 9,9 gam hỗn hợp 3 kim loại Zn, Fe, Cu bằng dung dịch HNO3 loãng, dư thì thu được dung dịch A và 6,72 lít khí NO ở đktc (sp khử duy nhất). Viết các PTHH xảy ra và tính khối lượng muối có trong dung dịch A.
( Mình giải ra KQ là 65,7g. Mọi người thử giải giúp mình vs!)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nNO3- trong dd = 3.NO = 0,9
-> m muối = mkl + mNO3- = 65,7g
 
Top Bottom