Hóa 9 Hợp chất vô cơ

lòng non ngon hơn lòng gà

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
107
38
26
19
Bình Định
THCS Nhơn Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 10.2g Al2O3 tác dụng với 400ml dung dịch NaOH xM tạo thành dung dịch X. Sau đó đem dung dịch X tác dụng với 800ml dung dịch HCl 1M. Tìm x
2) Cho 30.45g MCO3 tác dụng với HCl dư tạo thành khí CO2 (đktc). Sau đó đem CO2 tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 1.5M tạo thành dung dịch. Sau đó đem dung dịch này cô cạn tạo thành 39.425g rắn. Xác định M
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 10.2g Al2O3 tác dụng với 400ml dung dịch NaOH xM tạo thành dung dịch X. Sau đó đem dung dịch X tác dụng với 800ml dung dịch HCl 1M. Tìm x
Đề thiếu, bạn xem lại hộ mình với
Cho 30.45g MCO3 tác dụng với HCl dư tạo thành khí CO2 (đktc). Sau đó đem CO2 tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 1.5M tạo thành dung dịch. Sau đó đem dung dịch này cô cạn tạo thành 39.425g rắn. Xác định M
+, Trường hợp 1: $NaOH$ dư
PTHH: [tex]2NaOH+CO_2\rightarrow Na_2CO_3+H_2O[/tex]
Ta có: [tex]106a+(0,75-2a).39=39,425\\\Rightarrow a=0,36(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{CO_2}=0,36(mol)\Rightarrow M_{M}=24,58[/tex] (Loại)
+, Trường hợp 2: Tạo 2 muối $NaHCO_3$ và $Na_2CO_3$
Giải hệ với số mol NaOH và khối lượng muối rồi tìm mol $CO_2$ là xong
 
Top Bottom