Hóa 9 Hợp chất vô cơ

lòng non ngon hơn lòng gà

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
107
38
26
19
Bình Định
THCS Nhơn Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9.2g Na tác dụng với 200g dung dịch Fe2(SO4)3 4% và Al2(SO4)3 6.84% thu được chất kết tủa. Sau đó đem chất kết tủa phân hủy thành chất rắn. Tính khối lượng của chất rắn đó.

Cho m g Fe3O4 tác dụng với HCl dư tạo thành dung dịch X. Đem dung dịch X tác dụng với NaOH dư tạo thành sản phẩm. Sau đó đem sản phẩm này phân hủy tạo thành 24g chất rắn. Tính m

Cho 50ml dung dịch B gồm H2SO4 và Cu(NO3)2 cùng tác dụng với 31.25ml dung dịch NaOH 16% (D=1,12g/mol). Tính nồng độ mol của dung dịch B
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 9.2g Na tác dụng với 200g dung dịch Fe2(SO4)3 4% và Al2(SO4)3 6.84% thu được chất kết tủa. Sau đó đem chất kết tủa phân hủy thành chất rắn. Tính khối lượng của chất rắn đó.
2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
0,4------------------0,4 mol
6NaOH + Fe2(SO4)3 -> 2Fe(OH)3 +3Na2SO4
0,06----------------------------0,02 mol
6NaOH + Al2(SO4)3 -> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,12----------------------------0,04 mol
NaOH vẫn còn dư nên tiếp tục xảy ra PT:
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2H2O
0,04 <-----0,04 mol
=> NaOH còn dư => Al(OH)3 tan hết trong dd NaOH
=> Kết tủa còn lại là Fe(OH)3
2Fe(OH)3 -> to Fe2O3 + 3H2O
0,02---------------0,01 mol
=> chất rắn sau khi nung là Fe2O3
[tex]n_{Na}=\frac{9,2}{23}=0,4[/tex] mol
[tex]n_{Fe_2(SO_4)_3}=\frac{200.0,04}{400}=0,02[/tex] mol
[tex]n_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{200.0,0684}{342}=0,04[/tex] mol
=> mFe2O3 = 0,01.160=1,6 g
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 9.2g Na tác dụng với 200g dung dịch Fe2(SO4)3 4% và Al2(SO4)3 6.84% thu được chất kết tủa. Sau đó đem chất kết tủa phân hủy thành chất rắn. Tính khối lượng của chất rắn đó.

Cho m g Fe3O4 tác dụng với HCl dư tạo thành dung dịch X. Đem dung dịch X tác dụng với NaOH dư tạo thành sản phẩm. Sau đó đem sản phẩm này phân hủy tạo thành 24g chất rắn. Tính m

Cho 50ml dung dịch B gồm H2SO4 và Cu(NO3)2 cùng tác dụng với 31.25ml dung dịch NaOH 16% (D=1,12g/mol). Tính nồng độ mol của dung dịch B
Bài thứ 2
132CF0CD-3EB1-482F-8A76-6E1CC5F20829.jpeg
 
Top Bottom