Hóa 9 Hợp chất vô cơ

lòng non ngon hơn lòng gà

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
107
38
26
19
Bình Định
THCS Nhơn Lộc
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan 13g Zn trong dung dịch 147.4g HCl
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng của muối thu được
c) Tính nồng độ phần trăm của sản phẩm tạo thành sau pư
Theo gt ta có: [tex]n_{Zn}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2(1)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{ZnCl_2}=... ; m_{ddZnCl_2}=m_{Zn}+m_{ddHCl}-m_{H_2}=...[/tex]
Từ đó tính [tex]\%C_{ZnCl_2}[/tex]
 
Top Bottom