Hóa 9 Hợp chất vô cơ

huongds4c@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2018
24
8
21
20
Hà Nội
thcs trần dăng ninh
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
bài 1 trộn v1 lít dd HCL0,6M với v2 lít dd NaOH 0,4M thu đc 0,6 lít dd A.tính v1,v2 bt 0,6 lít dd A có thể hòa tan hết 1,02 gam Al2O3 ( coi sự pha trộn ko làm thay đổi thể tích)
Ta có: v1+v2=0,6 (1)
TH1: HCl dư:
HCl+NaOH->NaCl+H2O
0,4v2..0,4v2
6HCl+Al2O3->2AlCl3+3H2O
0,06......0,01
=> nHCl bđ=0,4v2+0,06=0,6v1 (2)
từ 1,2 => v1=v2=0,3
TH2: NaOH dư:
HCl+NaOH->NaCl+H2O
0,6v1..0,6v1
2NaOH+Al2O3->2NaAlO2+H2O
0,02.........0,01
=>nNaOH bđ=0,6v1+0,02=0,4v2 (3)
từ 1, 3=>v1=0,22, v2=0,38
 
  • Like
Reactions: huongds4c@gmail.com
Top Bottom