hợp chất vô cơ

Nguyễn Việt Bách

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
8
6
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 3.07gam hỗn hợp kim loại X gồm al và fe vào 150ml dd hỗn hợp gồm fe(no3)3 1M và AgNO3 0.5M sau phản ứng thu được m gam kim loại và dung dịch Y(chứa 3 muối). Cho từ từ dd NaOH dư, lấy kết tủa nung đến khối lượng không đổi đc 16g rắn khan.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn Viết PTHH và tính m và phần trăm các chất trong X
2 Lấy m gam hỗn hợp E gồm Al và Cu chia làm 2 phần:
+P1: cho dd H2SO4 loãng dư đc 2.688l khí
+ P2 nhiều hơn phần 1 là 14.16g. Cho tác dụng hết vs H2SO4 đặc nóng dư đc 14.336l khí. Tính m và % các chất trong E biết các phản ứng xảy a hoàn toàn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2 Lấy m gam hỗn hợp E gồm Al và Cu chia làm 2 phần:
+P1: cho dd H2SO4 loãng dư đc 2.688l khí
+ P2 nhiều hơn phần 1 là 14.16g. Cho tác dụng hết vs H2SO4 đặc nóng dư đc 14.336l khí. Tính m và % các chất trong E biết các phản ứng xảy a hoàn toàn

Phần 1
Gọi a, b là mol Al, Cu trong phần 1
Mol H2 = 1,5a = 2,688/22,4 = 0,12 => a = 0,08
Phần 2
Gọi ka, kb là mol Al, Cu trong phần 2
Mol SO2 = 14,336/22,4 = 0,64
Bảo toàn mol e k(3a + 2b) = 2*0,64 = 1,28. (1)
=> m2 = m1 + 14,16 => k(27a + 64b) = (27a + 64b) + 14,16 (2)
(2)/(1) => (27a+64b) / (3a+2b) = (27a+64b+14,16) / 1,28
Với a = 0,08 => b = 0,04 => k = 4
mAl = (k+1)*27a = 5*27*0,08 = 10,8
mCu = (k+1)*64b = 5*64*0,04= 12,8
mE = mAl + mCu = 23,6
==> %mAl và %mCu
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom