Hóa Hợp chất vô cơ

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hoàn toàn 8.8g hỗn hợp bột kim loại trong dung dịch H2SO4 đặc,nóng thu được 4,48l khí SO2(sản phẩm khử duy nhất,đo ở đktc). KL muối sunfat khan tạo thành?
2.Hòa tan hoàn toàn m g hỗn hợp bột Al và Mg trong dung dịch HNO3 đặc,nóng thu được hỗn hợp khí gồm 0,1mol NO2 và 0,15mol NO. Dung dịch tạo thành sau PỨ có 39,35g muối khan, Giá trị m??
 
  • Like
Reactions: rikahoang

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
[tex]4H^{+}+SO_{4}^{2-}+2e\rightarrow SO_{2}+2H_{2}O[/tex]
SO4(2-) bị khử = 0,1 mol
nH2SO4=0,2 mol
nên SO4(2-) tạo muối = 0,1 mol
muối khan = khối lượng kim loại + khối lượng SO4(2-) tạo muối = 8,8+9,6=18,4
 
  • Like
Reactions: trangthunguyendinh
Top Bottom