- 20 Tháng mười một 2015
- 162
- 28
- 119
- 21
- Hà Nội
- THPT Chuyên Sư phạm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: đem đốt cháy m gam hỗn hợp gồm FeS2 và S trong bình kín chứa không khí dư (coi không khí gồm 20% O2 và 80% N2 về thể tích) đến phản ứng hoàn toàn được chất rắn B và hỗn hợp khí D gồm 14,026% SO2, 83,117% N2 còn lại là O2 dư. Dẫn hh khí D vào 100ml dd bạo 18% (d=1,2g\ml) thu được dd X chỉ chứa 1 muối tan có nồng độ 36,34%. Tìm m
Bài 2: Đốt 2,485 gam kim loại Mg, Ca, Al trong 1 lượng vừa đủ 1,4 lít khí O2 và Cl2 sinh ra 6,1425 gam hh oxit và muối clorua của các kl trên. Tính % về khối lượng của các kim trong hh trên, biết nCa=2nMg.
Bài 3: Cho khí H2 đi qua ống đựng 44,3 gam hh A gồm FeO, PbO, CuO, Cu2O nung nóng. Sau 1 thời gian phản ứng thu được 39,5 gam chất rắn B, hh khí và hơi D. Cho D vào 34,6 gam dd H2SO4 50%. Tính nồng độ % của dd thu được.
Bài 2: Đốt 2,485 gam kim loại Mg, Ca, Al trong 1 lượng vừa đủ 1,4 lít khí O2 và Cl2 sinh ra 6,1425 gam hh oxit và muối clorua của các kl trên. Tính % về khối lượng của các kim trong hh trên, biết nCa=2nMg.
Bài 3: Cho khí H2 đi qua ống đựng 44,3 gam hh A gồm FeO, PbO, CuO, Cu2O nung nóng. Sau 1 thời gian phản ứng thu được 39,5 gam chất rắn B, hh khí và hơi D. Cho D vào 34,6 gam dd H2SO4 50%. Tính nồng độ % của dd thu được.