Hóa 8 Hợp chất oxi

K

khanhhoa_301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hợp chất với oxi của ngtố X có dạng XaOb gồm 7 ngtử trong phân tử. đồng thời tỉ lệ khối lượng gữa X và O là 1:1.29. Xác định X và côg thức oxit

2.đốt cháy hoàn toàn m gam cất A cần dùng hết 5.824l oxi(dktc). sản phẩm có CO2 và H2O
dc chia đôi. phần 1 cho đi wa P2O5 thấy lượng P2O5 1.8g. phần 2 cho đi CaO thấy lượng CaO tăng 5.32g tìm M Vf công thức đơn giản A.tìm cong thức phtử A và biết A ở thể tích khí (dk thường) có số C<5
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
1. Có a = 2 do oxi có hóa trị 2
CT X2O5=> 2Mx / 16.5 = 1/ 1,29 => Mx = 31 ( P)
=> P2O5
2. P1 : cho đi qua P2O5
=> m tăng = m H2O = 1,8
=> m H2O bđ = 3,6
P2 : m tăng = mH2O + m CO2 = 5,32
=> m CO2 = 3,52
nO2 = 0,26 nCO2 = 0,16 nH2O = 0,2
BT ( O) => nO = 2nCO2 + nH2O -2nO2 = 0
=> A gồm C, H
=> nc : nh = 0,16 : 0,4
=> C4H10 => m = 2,32g
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Có a = 2 do oxi có hóa trị 2
CT X2O5=> 2Mx / 16.5 = 1/ 1,29 => Mx = 31 ( P)
=> P2O5
Ể không ổn .-. Fe3O4 vẫn có 7 nguyên tử đó thôi mà a có bằng 2 đâu :>
_________
1.hợp chất với oxi của ngtố X có dạng XaOb gồm 7 ngtử trong phân tử. đồng thời tỉ lệ khối lượng gữa X và O là 1:1.29. Xác định X và côg thức oxit
Giả sử có 1 mol [TEX]X_aO_b[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_X = a (mol) ; n_O = b (mol)[/TEX]

Khi đó :
[TEX]\dfrac{m_X}{m_O}=\dfrac{a.X}{16b}=\dfrac{1}{1,29}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow X = 6,02155.\dfrac{2b}{a}[/TEX]

[TEX]\dfrac{2b}{a}[/TEX] là hóa trị của oxit X

[TEX]\Rightarrow 1 \leq \dfrac{2b}{a} \leq 7[/TEX]

Có [TEX]a+b=7[/TEX], a,b nguyên

=> Chọn [TEX]a=2;b=5[/TEX]

=> X : P (31)

=> [TEX]P_2O_5[/TEX]
 
Top Bottom