Hóa Hợp chất M4X3

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có công thức M4X3 biết
-tổng số hạt trong phân tử là 214 hạt.
-khi nguyên tử M mất đi 3 e và X nhận 4e thì có số e bằng nhau.
-Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn X là 106 hạt.
Số hiệu nguyên tử cưa M LÀ... ?, cho em hỏi khi nguyên tử M mất đi 3 e và X nhận 4e thì có số e bằng nhau. mình viết phương trình sao thế :D:D
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hợp chất A có công thức M4X3 biết
c.-tổng số hạt trong phân tử là 214 hạt
-khi nguyên tử M mất đi 3 e và X nhận 4e thì có số e bằng nhau.
-Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn X là 106 hạt.
Số hiệu nguyên tử cưa M LÀ... ?
: Tu de bai ta co he 3 pt :
-tổng số hạt trong phân tử là 214 hạt
=>{4(2pM + nM) + 3(2pX + nX) = 214 (1)
-khi nguyên tử M mất đi 3 e và X nhận 4e thì có số e bằng nhau.
=>{pM - 3 = pX + 4 ---> pX = pM - 7 (2)
-Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn X là 106 hạt.
=>{4(2pM + nM) - 3(2pX + nX) = 106 (3)
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5)
(5),(2),(4) ---> pX = 6 ; pM = 13 ---> X la C (Carbon) va M la Al (Nhom)
---> Y la Al4C3 (Nhom carbua)
nguồn: yahoo
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
: Tu de bai ta co he 3 pt :
-tổng số hạt trong phân tử là 214 hạt
=>{4(2pM + nM) + 3(2pX + nX) = 214 (1)
-khi nguyên tử M mất đi 3 e và X nhận 4e thì có số e bằng nhau.
=>{pM - 3 = pX + 4 ---> pX = pM - 7 (2)
-Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn X là 106 hạt.
=>{4(2pM + nM) - 3(2pX + nX) = 106 (3)
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5)
(5),(2),(4) ---> pX = 6 ; pM = 13 ---> X la C (Carbon) va M la Al (Nhom)
---> Y la Al4C3 (Nhom carbua)
nguồn: yahoo
(1),(3) ---> 2pM + nM = 40 (4) va 2pX + nX = 18 (5) chỗ 2pX + nX = 18 (5) là sao vậy bạn ??
 
Top Bottom