Hóa 12 Hợp chất KL tác dụng HNO3.

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 g hh X gồm Mg, MgO có số mol lần lượt là 0,1 và 0,08 tan vừa đủ trong dùng dịch hỗn hợp chứa KCl và KnO3 Sau khi kết thúc phản ứng, thử đc 0,01 mol khi N2O duy nhất ( đktc) và dung dịch Y chỉ chứa muối clorua. Cô cạn Y thu đc m gam muối. m =? ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Mọi người ơi giúp em với, có thể cho em biết cách các định các ion trong dung dịch Y như thế nào k :D?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 5,6 g hh X gồm Mg, MgO có số mol lần lượt là 0,1 và 0,08 tan vừa đủ trong dùng dịch hỗn hợp chứa HCl và KnO3 Sau khi kết thúc phản ứng, thử đc 0,01 mol khi N2O duy nhất ( đktc) và dung dịch Y chỉ chứa muối clorua. Cô cạn Y thu đc m gam muối. m =? ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Mọi người ơi giúp em với, có thể cho em biết cách các định các ion trong dung dịch Y như thế nào k :D?

Mol Mg = 0,1 => mol e nhường = 2*0,1 = 0,2
Mol N2O = 0,01 => mol e nhận = 8*0,01 = 0,08 < 0,2 => có NH4+ x mol
=> 8x = 0,2 - 0,08 = 0,12 => x = 0,015
Gọi a, b là mol KNO3, HCl
Bảo toàn N => mol KNO3 = a = 2*0,01 + 0,015 = 0,035
Dd Y: Mg2+ 0,18 mol, K+ 0,035, NH4+ 0,015 và Cl- b mol
Bảo toàn điện tích dd Y: 2*0,18 + 0,035 + 0,015 = b => b = 0,41
m muối = 24*0,18 + 39*0,035 + 18*0,015 + 35,5*0,41 = 20,51
 
Top Bottom