Hóa 12 Hợp chất KL tác dụng HNO3.

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_983205568680662.jpeg
    received_983205568680662.jpeg
    33.3 KB · Đọc: 58

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
3Cu + 8H+ + 8NO3- -> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,075-0,2-------0,2--------------------------0,05
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
-0,2-----------0,6--------------0,2
Fe2(SO4)3 + Cu -> 2FeSO4 + CuSO4
----0,075-----0,075------0,15
-> nFe2O3 = 0,1/ nCu = 0,15
-> m = 25,6
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom