Hóa 9 Hợp chất hữu cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ thu được khí co2 và h2o có tỉ lệ số MOL tương ứng là 1:1. Tổng số MOL chất tham gia phản ứng cháy tỉ lệ với tổng số MOL co2 và h2o là 3:4. Trong hợp chất hữu cơ khối lượng nguyên tố O2 so với khối lượng các nguyên tố còn lại theo tỉ lệ 4:7. Xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ và ghi phương trình hoá học
Mong mn giúp với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ thu được khí co2 và h2o có tỉ lệ số MOL tương ứng là 1:1. Tổng số MOL chất tham gia phản ứng cháy tỉ lệ với tổng số MOL co2 và h2o là 3:4. Trong hợp chất hữu cơ khối lượng nguyên tố O2 so với khối lượng các nguyên tố còn lại theo tỉ lệ 4:7. Xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ và ghi phương trình hoá học
Mong mn giúp với ạ

X: CxHyOz 1 mol
Mol CO2 = mol H2O => x = 0,5y => y = 2x => X: CxH2xOz

mO : m(C+H) = 4 : 7 => 16z : 14x = 4 : 7
=> x = 2z => X: (C2H4O)z

(C2H4O)z + 2,5z O2 ->2z CO2 +2z H2O
1--------------------2,5z-----------2z----------2z
Mol(X+O2) : mol(CO2+H2O) = 3 : 4
=> (1 + 2,5z) : 4z = 3 : 4 => z = 2
=> X là C4H8O2
 
Top Bottom