Hóa 11 hợp chất hữu cơ

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,15g hidrocacbon X. Cho sản phẩm cháy qua dung dịch Ba(OH)2 thì thu được 3,94 g kết tủa và dd Y. Cô cạn dd Y,nung đến khối lượng không đổi thì thu thêm được 4,59 g chất rắn nữa và V lít CO2. Giá trị V là
 

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
Nếu chỉ tính V thôi thì...
dd Y cô cạn thu được chất rắn và khí ---> dd Y: [tex]Ba(HCO_{3})_{2}[/tex]
n [tex]Ba(HCO_{3})_{2}[/tex]= n BaCO3 = n CO2 = 0.023 mol (do phương trình)
V CO2 = 0.023 x 22.4 = 0.5152 l
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 1,15g hidrocacbon X. Cho sản phẩm cháy qua dung dịch Ba(OH)2 thì thu được 3,94 g kết tủa và dd Y. Cô cạn dd Y,nung đến khối lượng không đổi thì thu thêm được 4,59 g chất rắn nữa và V lít CO2. Giá trị V là

Nếu chỉ tính V thôi thì...
dd Y cô cạn thu được chất rắn và khí ---> dd Y: [tex]Ba(HCO_{3})_{2}[/tex]
n [tex]Ba(HCO_{3})_{2}[/tex]= n BaCO3 = n CO2 = 0.023 mol (do phương trình)
V CO2 = 0.023 x 22.4 = 0.5152 l

Kết quả sai vì không sử dụng từ "nung" chỉ áp dụng từ "cô cạn"

CO2 + dd Ba(OH)2 cho 2 muối BaCO3 0,2 mol và Ba(HCO)3 a mol
Cô cạn
Ba(HCO3)2 -> BaCO3 + CO2 + H2O
a------------------------a------------a
Nung:
BaCO3 -> BaO + CO2
a---------------a--------a
Rắn là BaO a mol => a = 4,59/151 = 0,03
=> mol CO2 khi cô cạn, nung = 2a = 0,6 => V
 
  • Like
Reactions: Forgert Me Not

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
Kết quả sai vì không sử dụng từ "nung" chỉ áp dụng từ "cô cạn"

CO2 + dd Ba(OH)2 cho 2 muối BaCO3 0,2 mol và Ba(HCO)3 a mol
Cô cạn
Ba(HCO3)2 -> BaCO3 + CO2 + H2O
a------------------------a------------a
Nung:
BaCO3 -> BaO + CO2
a---------------a--------a
Rắn là BaO a mol => a = 4,59/151 = 0,03
=> mol CO2 khi cô cạn, nung = 2a = 0,6 => V
Oh ra vậy
 
Top Bottom