Hóa 11 Hợp chất hữu cơ:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  1. Để đốt cháy hoàn toàn 2,5 g chất A phải dùng vừa hết 3,36 lít 02 (đktc). Sản phẩm cháy chỉ có CO2 và H2O, trong đó khối lượng CO2 hơn khối lượng H20 là 3,7 g. Tìm CTĐG N của hợp chất A

A: CxHyOz a mol
Bảo toàn khối lượng : mCO2 + mH2O = mA + mO2 => 44ax + 18*0,5ay = 2,5 + 32*0,15 = 7,3
mCO2 - mH2O => 44ax - 9ay = 3,7 => ax = 0,125 và ay = 0,2
mA = 12ax + ay + 16az = 2,5 => az = 0,05
ax : ay : az = 0,125 : 0,2 : 0,05 => x : y : z = 5 : 8 : 2 => CT đơn giản C5H8O2
 
Top Bottom