Hóa 9 Hợp chất hữu cơ

Issei

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
36
4
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 30 ml rượu êtylic chưa rõ độ rượu, cho toàn bộ sản phẩm cháy đi vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 100 g kết tủa.
- Tính V không khí để đốt cháy lượng rượu đó (biết không khí chứa 20% O2 về thể tích).
- Xác định độ rượu biết D rượu = 0,8 g/ml.
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy 30 ml rượu êtylic chưa rõ độ rượu, cho toàn bộ sản phẩm cháy đi vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 100 g kết tủa.
- Tính V không khí để đốt cháy lượng rượu đó (biết không khí chứa 20% O2 về thể tích).
- Xác định độ rượu biết D rượu = 0,8 g/ml.
nCaCO3 = 100/100 = 1 mol
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
1 mol ----------------- 1 mol
C2H5OH + 3O2 ---to---> 2 CO2 + 3H20
0.5-----------1.5-------------1
=> Vkk=1.5*22.4*100/20=168l
m C2H5OH = 0.5*46=23 g
=> V rượu nc = 23/0.8=28.75 ml
=> Đ r=28.75/30*100%=95.83o
 
  • Like
Reactions: Issei

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
viết PTHH :C2H5OH + Ca(OH)2 ----------------->
nCaCO3 = 100/100 = 1 mol
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
1 mol ----------------- 1 mol
C2H5OH + 3O2 --------------> 2 CO2 + 3H20 ( Đk là nhiệt độ)
0.5-----------1.5--------------------1
=> Vkk=1.5*22.4*100 / 20=168l
m C2H5OH = 0.5*46=23 g
=> V rượu = 23/0.8=28.75 ml
=> Nồng độ rượu =28.75/30*100%=95.83o
 
  • Like
Reactions: Issei
Top Bottom