hợp chất hữu cơ

H

haax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một hỗn hợp gồm hai axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của axit axetic. lấy m (g) hỗn hợp axit cho tác dụng với 75ml dung dịch NaOH 0.2M. lượng NaOH dư được trung hòa bằng 25ml dung dịch HCl 0.2M. cô cạn dung dịch sau phản ứng được 1.0425 g hỗn hợp muối khan (muối hữu cơ và vô cơ). Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo 2 axit hữu cơ.
2/ Đốt cháy 400ml hỗn hợp khí một hidro cacbon và N2 = lượng O2 dư 900ml. hỗn hợp khí thu được sau khi đốt cháy là 1400 ml, trong đó : 600ml hơi nước, 400 ml khí hấơ thụ bởi NaOH dư, 400ml khí còn lại không tác dụng với NaOH.
3/ Đốt cháy hoàn toàn 3.075g hỗn hợp 2 rượu kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của rượu etylic. Sản phẩm cháy lần lượt cho đi qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, bình 2 đựng KOH rắn . Tính khối lượng các bình tăng lên biết rằng nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với lượng Na dư thu 0.672l H2 (đktc). xác định công thức phân tử.
4/ hỗn hợp X gồm 2 anken thể khí có số nguyên tử Cacbon <hoặc=4. tỉ khối X so với H2 = 24.5. xác định công thức phân tử.
 
Top Bottom