Hóa 11 Hợp chất hữu cơ: hay

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 2,46 gam hợp chất hữu cơ A, dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 chứa H2SO4 đ và bình 2 chứa Ca(OH)2 thấy thoát ra 224 ml khí nito(đktc) và khối lượng bình 1 tăng 0,9 gam; khối lượng bình 2 tăng 5,28 gam. Biết d A/kk= 4,242. Tìm CTPT của A
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
1.Đốt cháy hoàn toàn 2,46 gam hợp chất hữu cơ A, dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 chứa H2SO4 đ và bình 2 chứa Ca(OH)2 thấy thoát ra 224 ml khí nito(đktc) và khối lượng bình 1 tăng 0,9 gam; khối lượng bình 2 tăng 5,28 gam. Biết d A/kk= 4,242. Tìm CTPT của A

nN2=0,01=>nN=0,02
nH2O=m bình 1 tăng=0,05 =>nH=0,1
nCO2=m bình 2 tăng = 0,12 => nC=0,12
nO(trong A)=(2,46-0,02*14-0,1*1-0,12*12)/16=0,04
Gọi CTPT là CxHyOzNt
=> x:y:z:t=0,12:0,1:0,04:0,02=6:5:2:1
=> (C6H5O2N)x=4,242*29=123
=>n=1
=> CTPT là C6H5O2N
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
nN2=0,01=>nN=0,02
nH2O=m bình 1 tăng=0,05 =>nH=0,1
nCO2=m bình 2 tăng = 0,12 => nC=0,12
nO(trong A)=(2,46-0,02*14-0,1*1-0,12*12)/16=0,04
Gọi CTPT là CxHyOzNt
=> x:y:z:t=0,12:0,1:0,04:0,02=6:5:2:1
=> (C6H5O2N)x=4,242*29=123
=>n=1
=> CTPT là C6H5O2N
sao bk đc kl bình 2 là của CO2 vậy bạn ??
 
Top Bottom